Pin It
Học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự mình thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống Học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự mình thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống5 (100%) 6 votes Tôi bị bệnh thoái hóa cột sống gần 2 năm nên có mong muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự chăm sóc bản thân, vậy địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật...

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự mình thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống


  Ngày viết : 24/10/2017 14:29          Lượt xem : 2072


Học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự mình thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống
5 (100%) 6 votes

Tôi bị bệnh thoái hóa cột sống gần 2 năm nên có mong muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự chăm sóc bản thân, vậy địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tốt nhất tại Hà Nội?

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự mình thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống

Cách chữa trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trả lời:

Chào bạn, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Với câu hỏi địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội tốt nhất ở đâu?

Theo nguyện vọng bạn, do không có thời gian để đến bệnh viện điều trị bệnh vì thế việc bạn muốn tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu để có thể chữa trị cho bản thân là chủ ý rất tốt. Có kiến thức về căn bệnh này sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như đảm bảo công việc hàng ngày của bạn. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược đang tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược Hà Nội…Đây là những ngôi trường đào tạo Y Dược hàng đầu trên cả nước, bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo học.

Tuy nhiên, thời gian học Cao đẳng mất 03 năm, trong khoảng thời gian này, ngoài kiến thức tiếp thu trên giảng đường áp dụng vào bản thân bạn cũng nên đến bệnh viện chụp X-quang hoặc MRI lại để bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình trạng hiện tại như thế nào vì lần chuẩn đoán cuối cùng của bạn cách đây 2 năm, việc bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu đi hay tốt lên là điều không thể kiểm soát được. Tùy vào bệnh trạng và khả năng thích ứng cơ thể bệnh nhân, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu - giải pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu để tự mình thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống

Theo Cô Phạm Thị Huyền giảng Viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, có rất nhiều trường hợp biết bị bệnh nhưng vẫn chần chừ không đi khám đã gây nên nhiều căn bệnh xương khớp nghiêm trọng khác như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, trượt đốt sống…, thậm chí yếu liệt về sau.

Bệnh thoái hóa cột sống ở người trẻ có đáng ngại?

Thoái hóa cột sống là một căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Đa số người Việt đều có nguy cơ mắc thoái hóa cột sống, đặc biệt ở độ tuổi trung niên. Theo các chuyên gia về xương khớp thì bệnh thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi. Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm khớp, mọc gai nơi những đốt sống, giảm khả năng vận động của bệnh nhân. Nhưng ngày nay, căn bệnh này cũng xuất hiện nhiều ở giới trẻ rất nhiều do những thói quen sinh hoạt không tốt khiến quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể đẩy nhanh. Về căn bệnh của bạn, dù đã gần 2 năm nhưng độ tuổi của bạn vẫn còn trẻ, quá trình điều trị bệnh sẽ nhanh hơn những người lớn tuổi. Chỉ cần áp dụng phương pháp vật lý trị liệu thần kinh cột sống và vật vật lý trị liệu tại bệnh viện là có thể cải thiện tình trạng bệnh mà chưa cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. (Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur)

Dù đã biết về tình trạng bệnh nhưng bạn nên đến gặp Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống để được tư vấn cách điều trị nhằm giảm chậm quá trình thoái hóa cột sống. Nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp vật lý trị liệu giúp tăng cường cơ bắp hỗ trợ cột sống với nắn chỉnh bằng tay nhằm khôi phục tầm vận động tự nhiên của cột sống.

Vì thế hãy luôn chú ý đến tư thế sinh hoạt, làm việc để đảm bảo rằng bạn luôn có chế độ khoa học và khám sức khỏe định kì để đảm bảo cột sống luôn khỏe mạnh, hạn chế tình trạng bị thoái hóa.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất