Mức lương ngành Phục hồi chức năng như thế nào? Học ngành Phục hồi chức năng ra trường làm gì và mức lương ngành phục hồi chức năng như thế nào là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Mức lương ngành Phục hồi chức năng như thế nào?


  Ngày viết : 30/10/2019 10:24          Lượt xem : 394


Học ngành Phục hồi chức năng ra trường làm gì và mức lương ngành phục hồi chức năng như thế nào là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Mức lương ngành Phục hồi chức năng như thế nào?

Mức lương ngành Phục hồi chức năng như thế nào?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một bước tiến quan trọng trong y học hiện đại sau bước phòng bệnh và điều trị. KT Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp người bệnh phục hồi toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Phương pháp này áp dụng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu… giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng vận động sau chấn thương, bệnh tật, tai biến hoặc khuyết tật…

Học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học ngành này sau khi ra trường có thể thực hiện những công việc như sau:

  • Trực tiếp thăm khám và tư vấn về phương pháp KT Phục hồi chức năng phù hợp.
  • Sử dụng được thành thạo tất cả những trang thiết bị kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh đối với từng người bệnh khác nhau.
  • Chủ động lập kế hoạch điều trị, xây dựng được mục tiêu và phác thảo quá trình điều trị bằng phương pháp KT Phục hồi chức năng đối với từng bệnh nhân khác nhau.
  • Tham gia vào quá trình nghiên cứu, đề xuất thêm những giải pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, kết hợp với những kỹ thuật viên khác trong quá trình điều trị bệnh nhằm đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao thêm tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn cập nhật thêm những phương pháp điều trị Kỹ thuật Vật lý trị liệu mới có trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Mức lương của ngành Phục hồi chức năng như thế nào?

Sinh viên học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp sẽ được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám, bộ phận y tế của các đoàn thể thao, các tổ chức phi chính phủ…

Các chuyên gia đánh giá mức lương ngành phục hồi chức năng hiện nay nằm trong top những ngành có mức thu nhập cao nhất. Tuy vậy mức lương ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, trình độ chuyên môn; nơi làm việc; cấp bậc tương ứng trong công việc…

Ngoài mức lương chính, mức thu nhập của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng còn bao gồm các khoản làm thêm, trợ cấp, làm việc tại nhà theo yêu cầu của bệnh nhân… Theo đánh giá chung mức thu nhập của ngành phục hồi chức năng là rất hấp dẫn so với nhiều ngành nghề hiện nay. Nắm bắt được những cơ hội việc làm trong ngành này, nhiều người dù đã tốt nghiệp ở những ngành nghề khác vẫn muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để mở rộng cơ hội cho bản thân.

Đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay đội ngũ nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng còn rất khan hiếm nên sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển trong nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện nay.

Thí sinh muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin sau đây.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất