Học ngành Điều dưỡng trong thời gian bao lâu là ra trường? Khối ngành Y Dược vẫn được xem là ngành có thời gian học tập lâu dài, bởi có liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì thế nhiều bạn muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng không biết thời gian đào tạo là bao lâu? Muốn làm Điều dưỡng ở...

Học ngành Điều dưỡng trong thời gian bao lâu là ra trường?


  Ngày viết : 25/07/2020 10:40          Lượt xem : 188


Khối ngành Y Dược vẫn được xem là ngành có thời gian học tập lâu dài, bởi có liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì thế nhiều bạn muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng không biết thời gian đào tạo là bao lâu?

Học ngành Điều dưỡng trong thời gian bao lâu là ra trường?

Ngành Điều dưỡng đang chiếm vị thế quan trọng trong xã hội khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, hiện nay tình dịch bệnh hoành hành, nhiều nơi còn thiếu nhân viên y tế thì càng tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho các Điều dưỡng viên theo học.

Học ngành Điều dưỡng trong thời gian bao lâu là ra trường?

Thông thường, ngành Y Dược sẽ đào tạo chuyên sâu từ 4 – 6 năm. Thời gian đào tạo này không chỉ áp dụng tại Việt Nam mà các nước trên thế giới hiện nay cũng đang áp dụng, bởi đây là lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người, cần có thời gian nghiên cứu thực hành chuyên sâu, sau đó phải tích lũy kiến thức trong quá trình thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện.

Hiện Bộ GD&ĐT và các chuyên gia cũng đang nghiên cứu để có thể cắt giảm thời gian đào tạo. Nếu như đối với một số ngành không thuộc lĩnh vực Y Dược đang có những điều chỉnh và có thể áp dụng trong thời gian tới. Tuy nhiên đối với những ngành đặc thù như Y Dược thì điều này có vẻ khó khăn trong việc cắt giảm thời gian đào tạo.

Giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu bạn có mức học trung bình khá, ít có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì lựa chọn con đường học Cao đẳng chính là một việc làm sáng suốt. Khi theo học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định không thua kém các cử nhân Đại học nếu như bạn chịu khó tìm tòi học hỏi và tích lũy kiến thức.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao lâu?

Những thí sinh không may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học chuyên ngành Điều dưỡng có thể lựa chọn hướng đi phù hợp hơn chính là học Cao đẳng Điều dưỡng. Đặc biệt khi học tập tại địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị được đổi mới, hiện đại mà còn được học tập bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc, giảng dạy, đào tạo những cán bộ ngành Y giỏi cho nước nhà.

Thực hiện theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Đây là khoảng thời gian để sinh viên có thể trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết về lĩnh vực Điều dưỡng cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như công việc hiện tại.

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, thi công chức, liên thông hệ Đại học. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hướng dẫn theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất