Học ngành y để làm gì nếu không có nhu cầu kiếm tiền?

Nếu như nhiều người học ngành Y để kiếm tiền thì lại có không ít gia đình cho con em theo học ngành này bởi những lý do rất bất ngờ.

Học ngành y để làm gì nếu không có nhu cầu kiếm tiền?

Học ngành Y có phải chỉ để kiếm tiền?

Không chỉ trước đây mà ngay cả bây giờ, ngành Y vẫn luôn là ngành học hot đúng như câu nói “Nhất Y nhì Dược”. Với nhiều ngành học, hệ học khác nhau, sau khi ra trường, sinh viên không lo thất nghiệp. Đặc biệt nếu là bác sĩ giỏi, Điều dưỡng viên có chuyên môn tốt, tay nghề vững, bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình.

Ngày nay khi nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao thì nhân lực cho ngành Y đòi hỏi ngày càng nhiều. Cũng bởi vậy, ngành Y càng trở nên hot và được nhiều người lựa chọn theo học hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bên cạnh 1 số người theo học ngành Y vì đam mê với nghề, Sửa Mí Mắt Hỏng, vì lý tưởng cống hiến cho sự nghiệp Y tế nước nhà hoặc vì mục đích kiến tiền thì nhiều người lại chọn học ngành Y vì những lý do khác nhau. Đó là bởi nếu vì mục đích kiếm tiền thì không chỉ ngành Y mà có rất nhiều ngành khác có thể giúp họ thực hiện ước mơ này.

Học ngành Y để làm gì nếu không có nhu cầu kiếm tiền?

Bên cạnh 1 số thí sinh có năng lực tốt, học giỏi, thi được vào các trường Đại học Y danh tiếng để thực hiện ước mơ nghề nghiệp, để kiếm tiền thì hiện nay có nhiều gia đình giàu có cho con học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường cao đẳng Y dược Pasteur không phải để kiếm sống. Đơn giản là vì họ muốn con được rèn luyện, dạy bảo bởi các Bác sĩ giàu y Đức của Trường.

Không chỉ vậy, cho con em mình theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các bậc phụ huynh còn nhằm “cách ly” con mình với bạn bè xấu, không để con thất học rồi suốt ngày lêu lỏng, chơi bời. Cho con vào học tại đây, các bậc phụ huynh vừa không lo con thất học, lại được rèn đức luyện trí để sau này ra trường trở thành 1 công dân tốt, có ích cho xã hội.

Mục đích thứ 3 mà nhiều bậc phụ huynh cho con em mình học Trường cao đẳng Y dược Pasteur là mong muốn con có chuyên môn y học tốt để sau khi ra trường có thể tự biết cách chăm sóc cho bản thân cũng như sức khỏe cả nhà. Đây có lẽ cũng là ước mơ lớn mà nhiều bậc phụ huynh muốn hướng đến khi cho con theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế

Nhà bác cả tôi rất giàu có và danh giá nhưng lúc nào 2 bác cũng đau đầu vì anh con út. Vì nhà có mỗi mình anh là con trai nên từ bé anh đã được chiều chuộng. Suốt ngày anh chỉ ham chơi mà không chịu học hành. Hết lớp 12, anh thi trượt Đại học và ngày nào cũng đàn đúm, tụ tập với những người bạn xấu. Bố mẹ anh rất lo và cho rằng cứ để thế này còn mình sẽ hư hỏng mất. Được 1 người bạn giới thiệu, bố mẹ quyết định cho con vào học Cao đẳng Xét nghiệm Y tế tại Trường Trường cao đẳng Y dược Pasteur. Được tào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, đặc biệt là đội ngũ giảng viên giỏi, giàu tâm huyết cùng mô hình giảng dạy hoàn toàn mới, sau 3 năm ra trường, anh không những có chuyên môn vững, kĩ năng tốt mà còn trở thành 1 người hoàn toàn khác. Anh trở nên chững chạc hơn, người lớn hơn và đặc biệt là giờ đây anh đã tự biết chăm lo cho bản thân không để bố mẹ phải lo lắng, còn biết cách chăm sóc sức khỏe cho người khác.

Vậy là, dù học ngành Y vì bất cứ lý do hay mục tiêu gì (vì đam mê, để kiếm sống hay để được rèn ý chí, để có chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người nhà…) thì bạn cần lựa chọn học đúng Trường đào tạo. Có như vậy bạn mới được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và thực hiện được đúng mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Thí sinh nếu có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ về các địa chỉ sau:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0982588258.

Nghề Y gắn liền với sinh lão bệnh tử nên không sợ thất nghiệp

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM:

Cở sở 1: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Cơ sở 2: Số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0886.303.303 – 0996.303.303

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.