Học phí đại học Y Hà Nội tăng mạnh

Trường đại học Y Hà Nội thông báo mức học phí cho năm 2022. Trong đó, mức thu cao nhất là 3,7 triệu đồng/tháng.

Học phí đại học Y Hà Nội tăng mạnh

Mức học phí trường đại học Y Hà Nội năm 2022

Năm 2022, nhiều trường đại học thông báo sẽ tăng học phí. Theo ghi nhận có trường, ngành tăng tới 40 – 50%.

Mới đây, trường đại học Y Hà Nội đã thông báo mức học phí cho các loại hình đào tạo đại học và sau đại học áp dụng từ năm 2022. Đối với bậc đại học, 3,7 triệu đồng/tháng là mức thu cao nhất, được áp dụng cho ngành Điều dưỡng chương trình tiên tiến. Các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền có mức thu 2,45 triệu đồng/tháng.

Các ngành còn lại gồm Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học có mức học phí 1,85 triệu đồng/tháng. Như vậy, mức tăng cao nhất năm nay sẽ gấp khoảng 1,7 lần so với mức học phí năm 2021 khoảng 14,3 triệu đồng/năm.

Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh),… cũng ghi nhận mức tăng học phí trong năm 2022.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2022

Nếu như trường đại học đang lần lượt thông báo tăng học phí thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn giữ nguyên mức học phí so với năm 2021. Cụ thể theo thông báo mới nhất của Trường, mức học phí Cao đẳng Y Dược năm 2022 là 940.000 đồng/1 tháng, giữ ổn định.

Địa chỉ Cao đẳng Y Dược với mức học phí khiêm tốn

Nhà trường sẽ thu theo kỳ học, trong đó một năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ gồm 5 tháng. Mức học phí này sẽ áp dụng cho tất cả các ngành học từ hệ chính quy đến Văn bằng 2 hay Liên thông gồm:

Đối với hệ chính quy 3 năm, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau:

Đồng thời thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược với đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn từ phía Nhà trường, bao gồm:

Như vậy, thí sinh tuyển sinh năm nay không chỉ học tập với mức học phí thấp, ổn định mà còn có nhiều cơ hội trúng tuyển cũng như không gặp quá nhiều áp lực trong vấn đề thi cử khi thí sinh xét tuyển thẳng các bạn tốt nghiệp THPT. Mặt khác, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển trên phạm vi cả nước nên tất cả thí sinh để có cơ hội như nhau.

Năm nay, thí sinh tiếp tục lựa chọn một trong những các sau để đăng ký tuyển sinh ngành học bản thân yêu thích, gồm: đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường; hoặc tiến hành ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN thông qua thiết bị kết nối internet.

Hiện Nhà trường làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật theo giờ hành chính nên thí sinh có thể liên hệ về trường bất kỳ thời gian nào trong ngày. Địa chỉ liên hệ:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn