Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện sang Nhật làm việc?

Nay tôi đã có bằng Cao đẳng Sư phạm Ngữ Văn, tôi có đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không và sau khi học xong tôi có thể sang Nhật làm việc được hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện sang Nhật làm việc?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, tình trạng già hóa dân số ngày càng là bài toán khó của các quốc gia phát triển, khi hệ thống các chương trình phúc lợi dành cho người cao tuổi ngày một quá tải. Dân số già hóa kèm theo tình trạng thanh niên tại các quốc gia này điển hình như Nhật Bản lại không mấy mặn mà với ngành Điều dưỡng đã khiến cho tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành Điều dưỡng ngày trở nên nghiêm trọng.

Để giải quyết được bài toán này, các quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức,…đã tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc, đồng thời nới lỏng quy định cũng như tăng chế độ đãi ngộ nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao.

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chính phủ Nhật Bản đề nghị tăng số lượng Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với người Điều dưỡng viên Việt Nam. Sang Nhật Bản làm việc trong thời gian này giúp Điều dưỡng viên có thể tích lũy kinh nghiệm cũng như có được công việc mới mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để sang Nhật Bản làm việc Điều dưỡng viên cần đáp ứng được điều kiện có bằng cấp liên quan tới chuyên ngành Điều dưỡng như Đại học Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng,… tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học tại Hà Nội năm 2019 với điều kiện đã có bằng Cao đẳng, Đại học. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn đã tốt nghiệp ở văn bằng thứ nhất.

• Thời gian học là 18 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh Y học,…
  • Thời gian học là 20 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Báo chí…Như vậy trường hợp bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Ngữ Văn thì thời gian học sẽ là 20 tháng.

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vui lòng chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

• 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ và đào tạo: Nhà Trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính từ Thứ 2 đến Chủ nhật, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

• Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
  • Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu Trung Ương).

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur