Pin It
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hướng đi phát triển tương lai Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hướng đi phát triển tương lai5 (100%) 5 votes Giữa nạn thất nghiệp phổ biến như hiện nay, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như hướng đi mới hứa hẹn tương lai tươi sáng đối với những ai yêu thích ngành Dược. Tự tin tìm kiếm việc...

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hướng đi phát triển tương lai


  Ngày viết : 13/09/2017 08:53          Lượt xem : 7074


Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hướng đi phát triển tương lai
5 (100%) 5 votes

Giữa nạn thất nghiệp phổ biến như hiện nay, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như hướng đi mới hứa hẹn tương lai tươi sáng đối với những ai yêu thích ngành Dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hướng đi phát triển tương lai

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hướng đi phát triển tương lai

Cơ hội đổi đời nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ông cha ta xưa có câu “nhất y nhì dược” như lời khẳng định vị thế cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược trong xã hội. Dù bất cứ thời đại nào, quá khứ hay hiện tại, Y – Dược luôn được người đời xem trọng và lấy đó là cột môc để phấn đấu. Điều này cũng có thể lý giải trong thời điểm hiện tại tại sao những ngành khác diễn ra tỷ lệ tình trạng thất nghiệp cao trong khi lĩnh vực Dược học lại thiếu nguồn lực trầm trọng.

Con số 200.000 cử nhân thất nghiệp theo tin tức Cao đẳng Y Dược Hà Nội cập nhật như lời khẳng định tình trạng thất nghiệp diễn ra phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt trường hợp học theo cảm tính, a dua theo bạn bè,…mà không quan tâm đến năng lực bản thân và xu thế của xã hội thì thất nghiệp đến không phải là điều bất ngờ. Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian đèn sách mà còn là công sức, tiền bạc và đánh mất cơ hội phát triển bản thân.

Nếu như những ngành khác đang khiến bạn thất vọng khi không tìm được việc làm thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại có thể giúp bạn vượt qua vực thẳm của đáy thất nghiệp. Với những ưu thế trong việc đa dạng hóa ngành nghề, bạn trẻ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được nhiều vị trí với những công việc khác nhau, môi trường khác nhau.

Trong những năm qua, ngành Dược luôn là ngành đứng TOP đầu trong những ngành “ không bao giờ thất nghiệp” không chỉ đem lại mức thu nhập khủng mà ngành Dược có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm ở bất cứ đâu. Đặc biệt khi học ngành Dược với các chương trình học đa dạng ngoài Văn bằng 2, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Cao đẳng chính quy và Liên thông Cao đẳng Dược. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur góp phần giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong nghề nghiệp.

Công việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhân viên và chủ quầy thuốc

Nơi làm việc: Quầy thuốc, Nhà thuốc. Công việc cụ thể, lúc đầu tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng.

Cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Dược sĩ tại các cơ sở y tế

Nơi làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện.

Trình dược viên

Làm công ty kinh doanh, phân phối Dược phẩm trong nước và các công ty Dược phẩm đa quốc gia. Không chỉ giỏi về chuyên môn, để trở thành Trình dược viên giỏi, bạn còn là người biết nhiều về kỹ năng về giao tiếp, teamwork, về sales, marketing,…mặc dù đây là công việc khá vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được mức đãi ngộ hấp dẫn, lương thưởng thuộc hàng cao nhất trong các công việc của ngành Dược nói riêng và các ngành nói chung.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.

Sản xuất thuốc

Nơi làm việc: Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm. Công việc của Dược sĩ Cao đẳng Hà Nội là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Đối với những bạn trẻ yêu thích môi trường công nghiệp , tự động hóa, chuyên môn hóa cao thì sản xuất thuốc là công việc lý tưởng mà bạn nên lựa chọn.

Dược liệu và Dược học cổ truyền

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia… Đây là công việc liên quan đến Dược liệu rất đa dạng, từ kinh doanh, nghiên cứu đến sản xuất nhưng tập trung vào các sản phẩm từ thảo dược.

Những lĩnh vực khác

Những sinh viên còn lại sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ tìm thấy cơ hội tại những công việc khác trong ngành Dược như: Bộ phận quản lý dược, Marketing Dược, Đăng ký thuốc, Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Có thể thấy ngành Dược mang cơ hội việc làm rất nhiểu cho những ai đang theo đuổi con đường này. Nếu không muốn rơi vào tình trạng thất nghiệp thì ngay từ bây giờ bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương).

 Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất