Pin It
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên? Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên?5 (100%) 2 votes Những năm gần đây, việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trở nên quá quen thuộc thậm chí là thiết yếu. Vì thế việc tiếp tục ‘đèn sách’ thêm một Văn bằng thành xu hướng chung và mang nhiều lợi...

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên?


  Ngày viết : 30/09/2018 15:26          Lượt xem : 291


Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên?
5 (100%) 2 votes

Những năm gần đây, việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trở nên quá quen thuộc thậm chí là thiết yếu. Vì thế việc tiếp tục ‘đèn sách’ thêm một Văn bằng thành xu hướng chung và mang nhiều lợi ích.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngành Dược ngành học mũi nhọn trong sự phát triển xã hội

Ngành Dược được gọi chung là một ngành nghề trong hệ thống y tế. Theo đó, người Dược sĩ có nhiệm vụ bào chế, sản xuất các loại thuốc, dược phẩm và thực hiện các việc khác như chữa bệnh và phân phối thuốc. Những người hoạt động trong ngành Dược gọi lại Dược sĩ. Hiện nay thị trường dược phẩm nước ta đang trên đà phát triển cũng như nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân ngày càng tăng cao, vì thế ngành Dược đang dần trở thành một ngành nghề chủ lực trong xã hội. Dù ở trong thời điểm nào, người Dược sĩ cũng có một vai trò hết sức quan trọng. Bởi Dược sĩ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Chính vì có tiềm năng công việc lớn nên hiện nay nhiều bạn trẻ đang rơi vào cảnh thất nghiệp hoặc không hài lòng với công việc hiện tại đều có mong muốn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Ưu điểm chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn với thí sinh có ý định học thêm một Văn bằng khác để nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm ở lĩnh vực tiềm năng hơn. Những thí sinh học sai nghề hoặc chưa tìm được công việc ưng ý với ngành học của mình có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bởi các ưu điểm:

  • Chương trình đào tạo được giảm tải
  • Thời gian học ngắn, linh hoạt
  • -Ra trường có việc làm ngay
  • Mức thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp
  • Học phí tiết kiệm

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành xét tuyển thẳng, miễn thi với những thí sinh đảm bảo được điều kiện đã có một văn bằng từ cao đẳng trở lên.

Theo đúng quy định của Bộ LĐTB –XH, thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo trong thời gian từ 18 – 20 tháng. Tùy theo trình độ hiện có của mỗi thí sinh. Kết thúc thời gian học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Dễ nhận thấy từ thời gian học cho tới điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá đơn giản, phù hợp với những người muốn mở rộng cơ hội việc làm ở một chuyên ngành mới.

Nhiều tiềm năng phát triển công việc khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhiều tiềm năng phát triển công việc khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ làm những công việc gì?

Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng học Dược ra sẽ đứng bán hàng tại quầy thuốc. Cách nghĩ đó cũng đúng nhưng đó chỉ là một phần công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường. Ngoài đứng quầy bán thuốc, tùy thuộc vào năng lực mà Dược sĩ còn có thể thực hiện rất nhiều công việc khác nhau như:

  • Làm tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.
  • Mở cơ sở kinh doanh:Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu…
  • Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược: Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn, hoặc học thêm khóa sư phạm để giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.
  • Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc: Sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Dù làm công việc gì hay làm ở vị trí nào thì bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức cần thiết trong quá trình học tập. 

Nếu yêu thích công việc người Dược sĩ cũng như mong muốn được chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất