Hơn 850.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 Do ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp Covid 19 do đó số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp sẽ được chia làm 2 đợt, đợt 1 sẽ có hơn 850.000 thí sinh tham gia dự thi. Những lưu ý trước khi đến phòng thi TN năm 2020 20 điều thí...

Hơn 850.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1


  Ngày viết : 08/08/2020 13:48          Lượt xem : 231


Do ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp Covid 19 do đó số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp sẽ được chia làm 2 đợt, đợt 1 sẽ có hơn 850.000 thí sinh tham gia dự thi.

 

Thí sinh xem danh sách phòng thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa

Hơn 850.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, ngoại trừ các thí sinh tại Đà Nẵng; 6 thành phố, huyện, xã thuộc tỉnh Quảng Nam và thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và 9.393 thí sinh thuộc diện F1, F2 thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn sẽ phải lùi lại thi đợt 2 thì số còn lại hơn 850.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào 2 ngày 09 – 10/08.

Trong chiều nay, 08/03 ngày làm thủ tục dự thi các thí sinh sẽ đến nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến, Trưởng Điểm thi phân công các thành viên tại Điểm thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, phổ biến Quy chế thi; xác nhận những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực của thí sinh.

Riêng tại Hà Nội, địa phương có số lượng thí sinh đăng ký tham gia nhiều nhất cả nước với hơn 80.000 thí sinh với 143 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội về cơ bản hoàn tất và sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Ban chỉ đạo thi Hà Nội với quyết tâm cao để bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thí sinh cũng như một kỳ thi an toàn nghiêm túc đúng quy chế.

Phòng thi dự phòng cho thí sinh có biểu hiện và nghi nhiễm Covid.

Ngoài ra, theo cô Nguyễn Thị Nhung – Giảng viên Cao đẳng Dược cũng cho hay, trước đó để tập chung ngăn ngừa dịch bệnh, ban chỉ đạo thi tại Hà Nội cũng cảnh báo, để chủ động ứng phó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi có thí sinh ho, sốt, khó thở, tại mỗi điểm thi tốt nghiệp năm nay đều bố trí thêm tối thiểu 2 phòng thi dự phòng. Ở mỗi điểm thi sẽ có 5 cán bộ y tế trực tiếp kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe cho thí sinh ngay từ cổng vào. Nếu có biểu hiện thân nhiệt cao, ho, sốt, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng . Lực lượng cán bộ coi thi cũng được dự phòng từ 6 – 8 người.

Việc điều động cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ được thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không có yếu tố dịch tễ; trong đó cùng với gần 9.500 người đã được điều động theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bổ sung tại mỗi điểm từ 6 đến 7 cán bộ, giáo viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Cùng với việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi, yêu cầu đảm bảo chống gian lận thi cử cũng được đẩy mạnh.

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay

Theo lịch, các thí sinh bắt đầu vào phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi từ 14h00. Ngày 9/8, các thí sinh thi môn Ngữ văn và Toán. Ngày 10/8, các em hoàn thành bài thi KHTN/KHXH và Ngoại ngữ.

Đối với các địa phương tổ chức thi đợt 2, sẽ tiến hành khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức. Các địa phương tại nơi tổ chức sẽ có những hướng dẫn cụ thể đến thí sinh tại nơi lùi lịch thi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất