Pin It
HOT: Sau môn Ngữ văn hàng loạt bài thi môn Toán bị dính điểm liệt HOT: Sau môn Ngữ văn hàng loạt bài thi môn Toán bị dính điểm liệt5 (100%) 1 vote Không khá khẩm hơn so với điểm thi môn Văn, mới đây các thầy cô chấm thi trên nhiều tỉnh thành đã xác nhận bài thi môn Toán hàng loạt thí sinh bị “ăn trứng ngỗng”. Xuất...

HOT: Sau môn Ngữ văn hàng loạt bài thi môn Toán bị dính điểm liệt


  Ngày viết : 07/07/2018 08:54          Lượt xem : 507


HOT: Sau môn Ngữ văn hàng loạt bài thi môn Toán bị dính điểm liệt
5 (100%) 1 vote

Không khá khẩm hơn so với điểm thi môn Văn, mới đây các thầy cô chấm thi trên nhiều tỉnh thành đã xác nhận bài thi môn Toán hàng loạt thí sinh bị “ăn trứng ngỗng”.

Có nhiều bài thi môn Toán bị dính điểm liệt

Có nhiều bài thi môn Toán bị dính điểm liệt

Hà Nam: Điểm Toán cao nhất 9,25

Trước đó, theo nhiều thầy cô tại các điểm thi hé lộ, môn Văn năm nay nhiều thí sinh để giấy trắng, không làm bài, số lượng bài thi bị điểm liệt cũng khá nhiều, bài thi môn Văn phổ điểm 5 -7 chiếm đa số. Thông tin này chưa kịp “nguội” thì mới đây bà Đinh Thị Lụa – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết: Hà Nam hiện có 4 bài thi môn Toán của thí sinh được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,25 chứ chưa có điểm 10 môn Toán. Cũng theo bà Lụa, đối với các bài thi trắc nghiệm ở các môn thi còn lại cũng đã xuất hiện một số bài thi bị điểm liệt. Phần mềm chấm điểm của Bộ GD&ĐT được phân ra từng môn một. Nhưng để lấy số liệu ra để thống kê phải chờ tới ngày 11/7 thì mới khớp được phần mềm đó.

Không chỉ riêng tại Hà Nam mà trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược cũng đã ghi nhận, nhiều thầy cô tại các điểm chấm thi lớn đều cho rằng chất lượng bài thi năm nay thấp hơn năm ngoái rõ rệt, hiện tại Văn và Toán chưa có bài nào đạt được số điểm tuyệt đối. Số bài thi đạt điểm trung bình khá nhiều và điểm liệt cũng không ít. Hiện công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 đang được các địa phương khẩn trương tiến hành để kịp công bố kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7.

Công tác chấm thi ở các tỉnh thành hiện đang dần được hoàn thiệnCông tác chấm thi ở các tỉnh thành hiện đang dần được hoàn thiện

Đã có bài thi đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

Số điểm liệt chủ yếu rơi vào các môn Toán, Văn, Anh, trong đó Toán và Văn được xác định là 2 môn thi có đề thi vừa khó, vừa dài. Đây là nhận xét chung của tổ giáo viên cũng như thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 mà trước đó đã được trang tin tức Cao đẳng Hộ sinh đăng tải

Theo đánh giá, hiện Phú Thọ, công tác chấm thi cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, qua một số bài thi, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân. Sở cũng đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Trong đó có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 – 8. Ngoài ra có 5 học sinh bị điểm liệt. Các em này viết không đúng ý đề bài, không có bài làm bị điểm 0 hoặc điểm liệt vì để giấy trắng.

Được biết công tác chấm thi năm nay tại các tỉnh được thực hiện một cách vô cùng nghiêm túc. Đối với môn Ngữ văn, môn thi tự luận duy nhất sẽ thực hiện hai vòng riêng biệt. Vòng 1 thực hiện trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi. Cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi sau khi đã thống nhất điểm. Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ. Đối với bài thi trắc nghiệm, Sở đang hoàn thiện khâu chấm thi cuối cùng, đó là đối sánh với kết quả của Bộ GD&ĐT.

Khi chấm phải có Thanh tra, Công an PA83 giám sát. Trước khi mở túi bài phải xác định tình trạng niêm phong bài thi với đầy đủ chữ ký thành phần theo qui định. Dự kiến, ngày 8/7 Sở sẽ hoàn thành công tác chấm thi và sẽ gửi dữ liệu lên Bộ GD&ĐT và công bố đúng thời hạn cho thí sinh.

Theo đúng dự kiến thì còn 4 ngày nữa toàn Bộ thí sinh trên cả nước sẽ biết điểm thi THPT quốc gia 2018. Sau khi biết điểm các em có thể phúc khảo bài thi hoặc đăng ký xét tuyển vào những trường mình mong muốn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất