Pin It
“Cẩm nang” giúp thí sinh chống sốc khi trượt nguyện vọng 1 “Cẩm nang” giúp thí sinh chống sốc khi trượt nguyện vọng 15 (100%) 1 vote Đại học vốn không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bởi vậy nếu không may trượt nguyện vọng 1 thì vẫn còn những cơ hội khác để bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình....

“Cẩm nang” giúp thí sinh chống sốc khi trượt nguyện vọng 1


  Ngày viết : 06/07/2018 09:44          Lượt xem : 920


“Cẩm nang” giúp thí sinh chống sốc khi trượt nguyện vọng 1
5 (100%) 1 vote

Đại học vốn không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bởi vậy nếu không may trượt nguyện vọng 1 thì vẫn còn những cơ hội khác để bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công

Nên cho mình quyền được trượt đại học

Theo số liệu thống kê mà trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược đã đăng tải thì năm nay có 925.964 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, có 688.641 thí sinh đăng ký xét tuyển. Tổng số nguyện vọng của thí sinh là 2.750.444, tăng 7,1% so với năm 2017. Hiển nhiên khi nhìn vào những số liệu này ta dễ nhận thấy sẽ có khá nhiều sĩ tử dù cố gắng nhưng vẫn phải ngậm ngùi nói không với cánh cổng đại học, đó là còn chưa kể đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá là quá khó, đa phần điểm các bài thi chỉ rơi vào tầm trung bình. Vì thế cơ hội học đại học lại càng khó gấp đôi.

Vì áp lực điểm số, gia đình, người thân, bạn bè và đặc biệt là không bước qua nổi nỗi thất vọng do chính mình tạo ra mà năm nào đến giai đoạn này cả nước cũng xôn xao những thông tin “tự tử vì thi trượt”. Bộ Y tế đã thống kê: tự tử là nguyên nhân gây tử vong thứ hai ở thanh niên, chỉ xếp sau tai nạn giao thông. Vì thế mấy năm gần đây, việc tư vấn tâm lý trở nên phổ biến và đây là quãng thời gian “bận rối tinh rối mù” của những chuyên gia tâm lý. Trước tình trạng này nhiều đơn vị cũng đưa ra khuyến cáo đối với cha mẹ và các em khi không nên quá đặt nặng vấn đề đỗ hay trượt bởi đại học:  Bởi là con người ai cũng có quyền phạm sai lầm và chịu trách nhiệm trước sai lầm đó. Hỏng 1 kỳ thi chưa bao giờ đồng nghĩa với hỏng một tương lai.

Cơ hội luôn mang đến với những người biết nắm bắt tương lai

Cơ hội luôn mang đến với những người biết nắm bắt tương lai

Đừng từ chối những cơ hội khác

Với phổ điểm “lẹt đẹt” như năm nay, việc một số trường, đặc biệt khối Y dược vẫn giữ nguyên mức điểm chuẩn cao thì việc hàng trăm ngàn thí sinh bị trượt nguyện vọng 1 là điều đã được báo trước. Tuy thế trượt nguyện vọng 1 đơn giản là bạn đã không còn cơ hội để học trong ngôi trường mình thích chứ không phải bạn đã mất cơ hội học ngành mình lựa chọn. Vì thế thay vì buồn bã, chán nản và thậm chí là nghĩ quẩn các em nên tìm hiểu ngành mình yêu thích ở những ngôi trường khác. Hiện nay rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược có chất lượng học tập tốt cũng như áp dụng điều kiện xét tuyển dễ dàng.  

Hiển nhiên đây là con đường phù hợp với những thí sinh không đậu đại học, nếu suy nghĩ kỹ và nhìn nhận một cách khách quan các em sẽ thấy rằng, hoc Cao đẳng sẽ đem đến vô vàn những lợi thế khi có thời gian học tập ngắn gọn giúp tiết kiệm chi phí, cơ hội trúng tuyển cao. Bên cạnh đó chương trình học Cao đẳng cũng phù hợp và cân đối với nhiều thí sinh. Đặc biệt, ngày này với sự đầu tư về mặt cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn giảng viên, chương trình giảng dạy đi sâu vào thực tế thì nhiều trường Cao đẳng cũng có chất lượng học không hề thua kém gì so với đại học . Ngoài ra trong những năm gần đây, tình trạng thất nghiệp tràn lan của các cử nhân đã khiến xã hội nhìn nhận lại về giá trị của tấm bằng đại học liệu có còn được chưng dụng như trước đây.

Vì thế, nếu không may đánh mất cơ hội học tập ở lần đầu tiên các em hoàn toàn có thể tìm cơ hội ở một môi trường khác phù hợp với bản thân cũng như năng lực hiện tại để từng bước tiến tới thành công.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Phòng 506 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất