Hướng dẫn cách phân bố thời gian làm bài thi môn Vật lý THPT quốc gia 2020

Đề thi THPT quốc gia 2020 môn Vật lý gồm 40 câu hỏi làm trong thời gian 50 phút, do vậy việc phân bố thời gian làm bài cho mỗi câu hỏi là rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Hướng dẫn cách phân bố thời gian làm bài thi môn Vật lý THPT quốc gia 2020

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo thói quen các học sinh thường làm bài từ trên xuống dưới hoặc sa đà quá lâu vào một câu hỏi khó, điều này có thể khiến thí sinh không đủ thời gian để làm các câu còn lại, trong khi những câu dễ ăn điểm thì lại bỏ qua. Do vậy có thể nói việc phân bổ thời gian làm bài hợp lý là chiến lược quan trọng giúp thí sinh hoàn thành tốt bài thi và đạt điểm cao.

Phân bố thời gian làm bài thi môn Vật lý thi THPT quốc gia năm 2020

Qua phân tích đề thi năm 2019, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh cách phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Vật lý như sau:

Tổng số câu: 40, thời gian làm bài: 50 phút. Thông thường đề thi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó. Các câu từ 1 đến 26 là những câu dễ ăn điểm. Các câu sau mức độ khó dễ được sắp xếp lộn xộn. Do vậy khi nhận đề bài, thí sinh hãy đọc lướt nhanh một lượt từ trên xuống dưới.

12 phút đầu: Thí sinh làm nhanh những câu đầu (chủ yếu là các câu lý thuyết mức độ dễ và trung bình, tương đối dễ ăn điểm). Việc hoàn thành tốt những câu dễ giúp tạo hưng phấn cho thí sinh khi làm bài.

13 phút tiếp theo: Các câu tiếp theo độ khó thường ở mức trung bình đến khó, có những câu có tính chất vận dụng cao để phân loại thí sinh. Thí sinh hãy đọc lướt qua câu hỏi, nếu câu nào quen thuộc mà mình đã từng làm thì hãy làm trước. Không nên làm theo thứ tự ở những câu này vì các câu khó và dễ ở đoạn này được sắp xếp lộn xộn. Trong 13 phút tiếp theo, bạn có thể hoàn thành khoảng 8 câu có mức độ trung bình khó.

20 phút sau: Thí sinh dành khoảng thời gian này để giải những câu khó và có tính vận dụng cao.

5 phút cuối giờ: Thí sinh rà soát lại đáp án, những câu không làm được cũng phải tô đáp án, tuyệt đối không bỏ trống bất cứ câu nào.

Phân bố thời gian làm bài thi môn Vật lý thi THPT quốc gia năm 2020

Trên đây là một số kinh nghiệm phân bố thời gian làm bài thi môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.