Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole

Không khó để tìm mua thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng Esomeprazole như thế nào cho đúng nhất?

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole

Esomeprazole – thuốc điều trị dạ dày thông dụng nhất hiện nay

Esomeprazole hoạt động bằng cách giảm hàm lượng axit dạ dày tạo ra, được các chuyên gia hàng đầu kiểm định về chất lượng an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Tác dụng chính giảm tổn thương trong dạ dày và cuống họng axit gây ra, ngăn ngừa viêm loét, ung thư vòm họng và điều trị các chứng ợ nóng, ho kéo dài. Vậy sử dụng thuốc Esomeprazole như thế nào?

Nguyên tắc sử dụng thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole

Dược sĩ Mai Lan Anh tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược mách bạn cách sử dụng Esomeprazole đúng cách như sau:

 • Nguyên tắc 1: người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ kê đơn, chỉ nên dùng 1 lần/ 1 ngày, trước giờ ăn 1h. Ngoài ra, liều lượng dùng còn tùy thuộc vào thể trạng bệnh cũng như các phản ứng cơ thể để đưa ra liều lượng điều trị phù hợp.
 • Nguyên tắc thứ 2: nên nuốt trọn thuốc, không được nhai hay nghiền thuốc, nếu việc uống thuốc gây khó khăn cho bạn có thể mở viên nang và đổ thuốc vào một muỗng canh.
 • Nguyên tắc 3: nếu đang dùng sucralfate mà muốn sử dụng thêm Esomeprazole thì phải uống trước 30 phút.
 • Nguyên tắc 4: uống thuốc đều đặn để thuốc có thể phát huy hết tác dụng và người dùng cần sử dụng thuốc Esomeprazole đến hết thời gian điều trị cho dù sức khỏe có được cải thiện.

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole 

Trình Dược viên Mai Thị Ánh tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược cho biết liều lượng dùng Esomeprazole như sau

 • Người lớn mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản: 20 mg thuốc esomeprazole magnesium, uống 1 lần/ngày trong 4 tuần và 24,65 mg thuốc someprazole strontium, uống 1 lần/ngày trong 4 đến 8 tuần.
 • Người lớn mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và ăn mòn thực quản: sử dụng 20 mg hoặc 40 mg esomeprazole sodium tiêm tĩnh mạch 1 lần/ngày, khoảng từ 10-30 phút hoặc hơn 30 phút.
 • Người lớn bị nhiễm Helicobacter pylori: sử dụng 40mg esomeprazole magnesium và dùng 1 lần/ 1 ngày, kết hợp với 1000mg amoxicillin và clarithromycin 500 mg uống 2 lần/ngày, trong 10 ngày.
 • Người lớn viêm loét dạ dày do thuốc chống viêm không steroid: liều lượng 20mg – 40mg esomeprazole magnesium dùng trong 6 tháng, sử dụng 1 lần/ 1 ngày. Còn đối với someprazole strontium thì dùng 24,65 mg đến 49,3 mg cũng duy trì trong 6 tháng và ngày dùng 1 lần.
 • Người lớn bị hội chứng Zollinger-Ellison: liều lượng 40 mg esomeprazole magnesium, uống 2 lần/ngày và 49.3 mg esomeprazole strontium, uống 2 lần/ngày.
 • Người lớn mắc bệnh tăng axit dịch vị: sử dụng 40mg esomeprazole magnesium và 49,3 mg esomeprazole strontium tất cả sử dụng 2 lần/ 1 ngày.
 • Người lớn bị loét tá tràng: liều lượng khởi đầu 80mg truyền tĩnh mạch khoảng 30p và liều duy trì 8 mg/giờ truyền tĩnh mạch liên tục trong tổng cộng 72 giờ.

Khi sử dụng Esomeprazole không thể tránh khỏi được những tác dụng phụ nhất định, một số tác dụng phụ đã được tổng hợp được như: chóng mặt, sưng mặt…các trường hợp nghiêm trọng khác hiện tượng co giật, yếu cơ, rối trí, động kinh, tiêu chảy nước hoặc kèm theo máu…

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *