Làm thế nào để sinh viên ngành Dược có thể xin việc tại các công ty lớn?

Không muốn nhận mức lương bèo bọt với công việc người dược sĩ bán thuốc khá nhiều bạn trẻ có tham vọng xin vào làm tại các công ty dược phẩm lớn. Tuy nhiên làm thế nào để làm được điều đó?

Làm việc tại các công ty dược phẩm luôn là mong ước của nhiều sinh viên chuyên ngành Dược

Làm việc tại các công ty dược phẩm luôn là mong ước của nhiều sinh viên chuyên ngành Dược

Với mác sinh viên mới ra trường các bạn sẽ rất khó khăn và chật vật trong khâu tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên vẫn sẽ có cách để ghi điểm được trong mắt các nhà tuyển dụng và từng bước tiến tới công việc mình yêu thích.

Nhận làm tình nguyện viên hoặc thực tập sinh

Tình nguyện là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để xây dựng kinh nghiệm. Chắc chắn bạn không được trả tiền cho những việc làm của mình,  tuy nhiên đổi lại lại tích lũy được những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng sẵn sàng bỏ thời gian cùng công sức ra để dạy.

Vì thế khi đã có tấm bằng Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược trên tay bạn hãy thử lựa chọn và tìm hiểu những công ty dược phẩm mà mình muốn làm việc để từ đó có những lựa chọn hợp lý.  Bên cạnh đó trên cơ sở kinh nghiệm bạn nhận được, một lợi ích khác của việc làm tình nguyện viên hoặc thực tập sinh là những kết nối thực hiện. Rất có thể, những người mà bạn đang làm việc sẽ có một mạng lưới rộng hơn và có thể giúp bạn tìm việc làm ở nơi khác hoặc đưa ra một tài liệu tham khảo tốt hơn cho công việc. Một lợi ích to lớn khác của tình nguyện viên hoặc thực tập sinh là nếu làm tốt thì cơ hội mà bạn được chính công ty đang làm việc sẽ tiếp tục thuê bạn để làm việc chính thức cho công ty.

Xác định được các thành tích bản thân

Những thành tích trong quá trình học luôn là điểm cộng để bạn ghi dấu ấn tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Nếu có điểm học bạ cao, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách là nổi bật nó. Nếu nhận được giải thưởng hay thành thành tích trong lúc học tập hãy đề cập, chỉ ra điều này cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ có thể cống hiến như thế nào cho họ.

Dược phẩm là một ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên luôn đòi hỏi sự chính xác và tính cẩn trọng trong công việc. Vì thế những thành tích của bản luôn là một điều tốt và cần thiết để phục vụ cho quá trình xin việc.

Có kỹ năng và chuyên môn tốt là một trong những lợi thế rất lớn để tìm kiếm việc làm

Có kỹ năng và chuyên môn tốt là một trong những lợi thế rất lớn để tìm kiếm việc làm

Có chuyên môn tiếng anh tốt

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu hiện nay, việc sở hữu cho bản thân một khả năng Anh Văn tốt luôn là “chìa khóa” giúp cho bạn có thể dễ dàng hội nhập và có những thành công lớn hơn so với những người khả năng tiếng Anh chưa cao. Là cầu nối giữa các nước, tiếng Anh như là một công cụ đắc lực trong giao tiếp, dù ở bất kỳ ngành nghề nào. Trong đó, ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng thì tiếng Anh giữ vai trò hết sức quan trọng. Không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong quá trình tìm kiếm cho mình một công việc tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nếu đã nắm đủ những kinh nghiệm cũng như kiến thức trên bạn sẽ dễ dàng tìm được những công việc phù hợp tại các công ty dược phẩm thay vì chỉ làm công việc bán thuốc nhàm chán.

Địa chỉ nhận: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895. Hoặc thí sinh cũng có thể Đăng ký trực tuyến trên website Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *