Dược sĩ nghề hót bạc trong thời kỳ công nghiệp 4.0

Sức khỏe là vấn đề luôn được đặt hàng đầu và ngày càng được người dân đặc biệt chú trọng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ trong tương lai đang có dấu hiệu tăng vọt.

Dược sĩ nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai

Dược sĩ nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai

Ngành Dược mảnh đất việc làm màu mỡ

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang khá chênh vênh và đứng trên bờ vực phá sản trước sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 thì ngành Dược vẫn được đánh giá là tiềm năng và là mỏ vàng trong tương lai.

Ngành dược vốn được xem là không thiếu việc làm cho những cá nhân tốt nghiệp ĐH Dược, Cao đẳng Dược. Có thể nói, tầm quan trọng của ngành dược là không thể phủ nhận đối với con người. Vì thế việc trở thành một dược sĩ không chỉ mở ra cơ hội việc làm mà còn có những lợi ích, khiến nhiều bạn trẻ nên cân nhắc để định hướng chọn lựa làm bàn đạp tiến tới tương lai.

Dược sĩ sở hữu mức lương cao

Dược sĩ là một trong những chuyên gia y tế được thanh toán cao nhất. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có thể kiếm được những việc làm có mức lương khởi điểm từ 6 đến 8 triệu ở các công việc như trình dược viên, dược sĩ quản lý thuốc, dược sĩ nhà thuốc, giáo viên dược, người tham gia vào quá trình kiểm nghiệm thuốc. Đặc biệt mức thu nhập này còn tăng cao với những người có trình độ xuất sắc hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bên cạnh đó không phải tất cả các công việc liên quan đến hiệu thuốc đều đòi hỏi phải có giấy phép. Thực tế có rất nhiều công việc liên quan đến hiệu thuốc với mức lương cao mà không cần giấy phép và phù hợp với những bạn trẻ chỉ mới tốt nghiệp dược sĩ trình độ cao đẳng.

Chọn học chuyên ngành Dược đang là sự lạu chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ

Học chuyên ngành Dược đang là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ

Có thể tự kinh doanh

Nếu ở các ngành nghề khác bạn buộc phải bám trụ và phụ thuộc vào sự phát triển của các công ty hay doanh nghiệp thì người dược sĩ lại không. Nếu không muốn gò bó trong môi trường bệnh viện hoặc nhà thuốc tư nhân bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc độc lập. Hiện nay nhiều hiệu thuốc độc lập đang phát triển mạnh bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các cửa hàng thuốc theo chuỗi. Bên cạnh đó kinh doanh thuốc cũng là hình thức kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận và giá trị cao cho người làm.

Đó là những lợi ích từ nghề dược sĩ mang đến cho người làm việc. Đặc biệt khi lượng dược sĩ ở nước ta luôn trong tình trạng thiếu hút nhân lực tại các bệnh viện, trạm xá địa phương. Do đó, việc đặt số lượng tuyển dụng vị trí dược sĩ đều tăng cao, năm sau tăng hơn năm trước. Ngành dược sĩ cũng dễ tìm việc làm hơn ngành khác, với thời gian học tập rút ngắn, ở trình độ trung cấp dược sau khi tốt nghiệp đã có thể xin việc làm tại các nhà bán thuốc tư nhân. Nếu có điều kiện phát triển có thể mở rộng học lên Liên thông Cao đẳng Dược, Đại học để nâng cao trình độ cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Trong tương lai, ngành dược sẽ còn cơ hội phát triển nhiều hơn nữa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng sẽ không ngừng tăng mạnh, do đó chọn lựa ngành dược để làm việc  là một con đường đầy sáng suốt. Với mức lương không chỉ cao, công việc ổn định mà còn dễ dàng xin được việc làm khi mà cung vẫn còn hiện đang thiếu.

Đứng trước nhu cầu thiếu hụt về nguồn nhân lực cùng mong muốn theo học ngành Dược để phát triển bản thân. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Dược ở bậc liên thông, Văn bằng 2 cùng hệ cao đẳng chính quy. Điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vì thế khi có nhu cầu học thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *