Những điều các Công ty tuyển dụng cần ở sinh viên chuyên ngành Dược trong thời kỳ công nghiệp 4.0

Để có thể bắt kịp sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, hàng loạt các công ty Dược phẩm đưa ra những tiêu chí “chọn người” riêng trong quá trình tuyển dụng lao động.

Những điều các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở sinh viên chuyên ngành Dược

Những điều các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở sinh viên chuyên ngành Dược

Ngành Dược là ngành đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất và đây cũng chính là ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Trước sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp dược phẩm nhiều công ty dược đã thắt chặt và có những yêu cầu nhất định đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc CĐ và ĐH.

Đảm bảo kiến thức vững chắc về khoa học và chuyên ngành

Về cơ bản một người Dược sĩ có thể làm được những công việc như trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất dược phẩm, quản lý quy trình sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, marketing dược, trình dược viên, dược sĩ… Đây cũng chính là nội dung trong các môn học mà sinh viên ngành  Dược được học tập tại trường. Với chương trình học Cao đẳng Dược thuận lợi, bám sát thực tiễn, đi sâu vào kiến thức chuyên ngành sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội nắm vững chắc về khoa học cơ bản và chuyên ngành.

Bên cạnh đó Dược phẩm là một chuyên ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, do vậy người Dược sĩ làm việc trong ngành cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt. Bởi đây là một công việc mang tính sống còn, nên không cho phép sảy ra bất kỳ sai xót gì trong quá trình làm việc.

Có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích tốt

Nhiều người vốn mặc định học Dược chỉ cần duy trì những thứ đã có sẵn mà không cần sáng tạo, tuy nhiên để có thể làm chủ công việc kinh doanh của bản thân cũng như có được một tiền đồ tươi sáng thì buộc người học phải có kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng phân tích trong ngành. Đây chính là cách để khẳng định khả năng và vị thế của chính mình.

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng dược lớn từ thế giới nhập vào Việt Nam nhằm đón đầu TPP, đây chính là cuộc cạnh tranh vô cùng ác liệt dành cho những doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước. Bởi vậy sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế. Được biết đây cũng là một trong những mục tiêu đào tạo Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang hướng tới cho sinh viên. Mục đích là có thể giúp các em ra trường có được việc làm tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản suất thuốc trong và ngoài nước.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chương trình đào tạo sinh viên ngành Dược bài bản

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chương trình đào tạo sinh viên ngành Dược bài bản

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Theo đánh giá thì có tới 70% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đầu quân cho các công ty dược phẩm và 30% phần còn lại làm kinh doanh tự do hoặc làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc tư nhân. Về cơ bản công việc tại các công ty dược phẩm sẽ là tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế… Khi đó, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố không thể thiếu thậm chí sẽ là tiêu chí quyết định thành công. Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp. Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại những ngôi trường chất lượng

Sinh viên ngành Dược trong thời đại mới không chỉ đáp ứng được điều kiện có bằng cấp mà phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Để làm được điều này, việc lựa chọn đúng ngôi trường chất lượng là tiêu chí có yếu tố quyết định. Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Y dược, được Bộ LĐTB –XH cùng Bộ Y tế đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra, hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xứng đáng là một địa chỉ để các bạn yêu thích chuyên ngành Y Dược gửi trọn ước mơ và làm bàn đạp để tích lỹ trị thức tiến tới thành công.

Nếu có mong muốn học tập tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Nhà trường để được nhập học trong thời gian sớm nhất. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *