Lệ phí hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược và thủ tục nộp ra sao?

Tôi đã có bằng Cao đẳng Dược và làm chứng chỉ hành nghề Dược để mở quầy thuốc thì thủ tục ra sao, hồ sơ cần những gì, lệ phí nộp hồ sơ là bao nhiêu? Rất mong được tư vấn.

Lệ phí hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược và thủ tục nộp ra sao?

Chào bạn, Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chứng chỉ hành nghề Dược được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho những người đủ năng lực hành nghề Dược.

Luật Dược 2016 có quy định người muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần đảm bảo được điều kiện là: đã có bằng tốt nghiệp chuyên môn ngành Dược (Trung cấp/Cao đẳng/Đại học Dược); có giấy chứng nhận sức khỏe hành nghề Dược do Sở Y tế có thẩm quyền cấp; không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự; không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; không đang trong thời gian bị cấm hành nghề liên quan đến hoạt động Dược.

Xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì?

Dược sĩ muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn;
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe;
  • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược Mẫu số 02 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP, 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm;
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành theo quy định tại Mẫu số 03 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP;
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy xác nhận kết quả thi do cơ sở tổ chức thi quy định tại khoản 2 Điều 28 của Nghị định 54/2017/NĐ-CP cấp đối với trường hợp Chứng chỉ hành nghề dược cấp theo hình thức thi;
  • Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ, phải có các tài liệu chứng minh về việc đáp ứng yêu cầu về sử dụng ngôn ngữ.

Lưu ý: Nếu như các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định. Các giấy tờ này phải có bản dịch sang tiếng Việt và được công chứng theo quy định.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn như trên, bạn nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ sau:

+ Bộ Y tế đối với trường hợp đề nghị cấp Chứng chỉ theo hình thức thi;

+ Sở Y tế đối với trường hợp đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ.

– Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ trả cho người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 01 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

– Xem xét hồ sơ, cấp chứng chỉ hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền cấp:

Cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề Dược là Bộ Y tế (đối với hình thức thi) hoặc Sở Y tế (đối với hình thức xét hồ sơ).

Thời hạn giải quyết:

Thời hạn giải quyết hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược là 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lệ phí hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược là bao nhiêu?

Lệ phí: 500.000 đồng/hồ sơ.

Thời hạn của Chứng chỉ: Không quy định.

Bạn có thể tìm đọc thêm các văn bản pháp luật liên quan để tìm hiểu thêm về thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Các bạn trẻ yêu thích ngành Dược, muốn học để mở quầy thuốc thì bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.