Tìm hiểu công việc của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Dược sĩ lâm sàng là đảm nhận vai trò quan trọng trong bệnh viện nhưng thực tế có rất ít người biết công việc cụ thể của họ. Vậy Dược sĩ lâm sàng đảm nhận vai trò gì và công việc cụ thể của họ như thế nào?

Dược sĩ lâm sàng làm công việc gì ở bệnh viện?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, các Dược sĩ sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình, bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, Nhà thuốc và Công ty Dược phẩm. Thực tế, công việc mà nhiều người nhìn thấy nhất ở người Dược sĩ chính là Dược sĩ tư vấn bán và sử dụng thuốc tại các quầy thuốc, tuy nhiên rất ít người biết đến công việc cụ thể của các Dược sĩ tại bệnh viện, họ chính là Dược sĩ lâm sàng.

Theo chia sẻ của giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các Dược sĩ làm việc tại hệ thống bệnh viện sẽ phối hợp với các bác sĩ để đưa ra đơn thuốc phù hợp nhất với người bệnh. Theo đó, người Dược sĩ sẽ đánh giá kết quả và đưa ra đánh giá về thuốc chữa bệnh từ đồ án và quá trình chữa bệnh của người bệnh.

Cụ thể, Dược sĩ lâm sàng gần như sẽ tham gia hầu hết vào các quá trình thử nghiệm thuốc lâm sàng để có thể đưa được thuốc thích hợp đến tất cả các bệnh nhân có nhu cầu. Dược sĩ sử dụng kỹ thuật di truyền hay Virotherapeutic nhằm đánh giá chính xác cơ quan tác động của thuốc. Họ cũng là người tiến hành  bán thuốc theo đơn của bác sĩ kê cho người bệnh và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đối với từng đối tượng.

Ngoài ra, các Dược sĩ tại đây còn thực hiện công việc hướng dẫn Dược sĩ thực tập bệnh viện về kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng làm việc; phối hợp với 1 số phòng ban khác để lập kế hoạch dùng thuốc điều trị cho từng đơn vị.

Muốn trở thành Dược sĩ nên học trường nào?

Đại học chuyên ngành Dược là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ nhưng nếu như bạn không đủ học lực để đăng ký học các ngôi trường đó thì bạn nên chọn một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chuyên sâu để hiện thực hóa giấc mơ làm Dược sĩ và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một gợi ý bạn không nên bỏ qua.Bởi đây là ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược và có số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất lớn. Hiện nay Nhà trường đang không ngừng đổi mới cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo chuyên sâu. Bên cạnh đó Nhà trường còn trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để các Dược sĩ có thể hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh của mình.

Năm 2020, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội đăng ký học tại trường. Đáp ứng được các tiêu chí trên, thí sinh hoàn toàn có thể gửi Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn