Lượng kiến thức lớp 11 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bao nhiêu?

Trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có thêm kiến thức của chương trình lớp 11, vậy lượng kiến thức này là bao nhiêu, phân bổ như thế nào trong đề thi?

Lượng kiến thức lớp 11 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bao nhiêu?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cấu trúc cũng như việc tổ chức ra đề và chấm thi sẽ tương đối giống với năm 2017, nhưng trong kỳ thi này cũng có một số thay đổi các thí sinh cũng cần hết sức lưu ý.

Quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018

Số bài thi và tổng số môn thi không thay đổi: Theo như những thông tin mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn sẽ bao gồm 5 môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Bài thi môn Khoa học tự nhiên bao gồm Vật lí, Hóa học, Sinh và bài thi môn Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ phải thực hiện ba bài thi bắt buộc bao gồm: Toán, Ngoại Ngữ và Ngữ văn, cộng với một bài thi tự chọn có thể là bài thi môn Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi môn Khoa học Xã hội. Đối với bài thi môn Ngoại Ngữ thí sinh có thể lựa chọn một trong những thứ tiếng sau: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thậm chí thí sinh có thể đăng ký thi tuyển cả 5 bài thi để lấy kết quả tham gia Xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng Y Dược.

Đối với thí sinh thuộc chương trình Bổ túc Văn hóa: sẽ thực hiện hai bài thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ văn cộng với một bài thi môn tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội). Thí sinh cũng có thể đăng ký thi tuyển thêm môn Ngoại ngữ để lấy Kết quả Xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 không có nhiều thay đổi

Về cấu trúc cũng như phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không mấy khác biệt đối với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nhưng trong chương trình thi năm 2018 các thí sinh sẽ phải thi cả phần kiến thức lớp 11. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, thi thêm chương trình lớp 11 sẽ khiến thí sinh phải ôn luyện rất vất vả vì đề thi trắc nghiệm, độ bao phủ của đề rộng, nên nếu không có định hướng ôn tập tốt thì thí sinh rất khó đạt điểm cao.

Dự kiến tỷ lệ chương trình lớp 11 trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo những thông báo mới đây nhất mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có cả chương trình lớp 11, độ phân hóa của đề cũng cao hơn so với năm 2017. Cộng với đó, Bộ đã giao cho Cục Quản lý chất lượng xây dựng và hoàn thiện ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa kiến thức để phục vụ cho kỳ thi.

Tuy chương trình thi năm sau có cả kiến thức chương trình lớp 11 nhưng theo thống kê thì số lượng kiến thức này cũng không quá nhiều, chiếm khoảng 20 đến 30% tổng điểm của bài thi. Để có cái nhìn tổng quát hơn, các thí sinh có thể tham khảo bảng đánh giá sau:

Bảng đánh giá kiến thức lớp 11 trong kỳ thi năm 2015, 2016

Cũng theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp thì đề thi năm nay chắc chắn sẽ có độ phân hóa cao hơn, ngoài những câu hỏi để phục vụ tốt nghiệp thì sẽ có những câu hỏi có sự phân loại nhằm mục đích cho xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Chính vì vậy ngay từ bây giờ các thí sinh hãy khẩn trương ôn tập để đạt được kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 cao nhất.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur tổng hợp.