Cái giá bạn phải đánh đổi để theo đuổi nghề Dược sĩ

Bạn không chỉ mất tiền bạc mà còn thời gian, công sức và rất nhiều cái giá tương tự khác để có thể cháy hết mình với đam mê theo đuổi nghề Dược sĩ.

Cái giá bạn phải đánh đổi để theo đuổi nghề Dược sĩ

1. Nghề Dược sĩ – nghề có “giá” trong xã hội

Bước chân khỏi cánh cổng THPT, câu hỏi lớn mà mỗi ông bố bà mẹ và các bạn trẻ đều tự hỏi, mình sẽ học ngành gì, con mình sau này sẽ trở thành người như thế nào, ngành gì dễ kiếm tiền nhất hiện nay, mình có làm được nghề đó không,…Bao nhiêu câu hỏi ấp đến rồi đúc kết “học Dược”. Học Dược để sau này làm Dược sĩ, điều này có thể lý giải từ quan điểm “nhất y, nhì dược” đã ăn sâu trong tâm trí của người Việt. Mặt khác, với những bạn trẻ hay cập nhật thông tin về kinh tế thị trường sẽ có thể hiểu học ngành Dược trở thành những nữ Dược sĩ, nam thần Dược vừa đáp ứng được nhu cầu thiếu việc làm vừa có thể góp phần tài trí nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, nghề Dược sĩ không có lý do gì để có thể phản đối đây là “nghề có giá”.

2. Mất 5 năm để có thể trở thành Dược sĩ Đại học

Để có được tấm bằng Đại học và trở thành Dược sĩ, nếu sinh viên học trường Đại học như Đại học Dược Hà Nội sẽ là 5 năm và nếu muốn nâng cao hơn nữa về trình độ và bằng cấp, bạn sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa. Chưa kể quá trình học tập, nghề sẽ bào mòn tuổi thanh xuân của bạn nên những Dược sĩ không chỉ mất đi quá nhiều thời gian và còn là cả sự hi sinh thầm lặng trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi.

Tuy nhiên  nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ mô hình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tư mở quầy thuốc để kinh doanh.

Nghề Dược sĩ mang đến cho bạn nhiều kiến thức về ngành Dược

3. Góc nhìn bệnh nghề nghiệp

Người học luật nhìn đâu cũng thấy tội phạm, tiêu cực, ngang trái,…người học Dược nhìn đâu cũng thấy bệnh tật. Điều này không chỉ ảnh hưởng trong giao tiếp khi những người bình thường cảm thấy bình thường thì những người trong ngành Dược lại cảm thấy chúng đầy những vi khuẩn khiến cuộc nói chuyện trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Biết bao cuộc tình đứt gánh giữa đường từ những buổi gặp hẹn hò không phải là thời gian dành cho yêu thương mà chủ đề sẽ là vi khuẩn và những viên thuốc – điều mà những người ngoài ngành cảm thất thật tẻ nhạt. Đây chính là cái giá quá đắt của góc nhìn bệnh nghề nghiệp.

4. Nghề Dược không đủ sống trở lên lỗi thời

Tại các quốc gia phát triển, những người làm về các ngành Y Dược luôn có mặt trong những nghề được trả lương cao nhất và xu hướng nàu đang dần hình thành ở Việt Nam. Một khảo sát được thực hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho thấy, 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Dược từ các chương trình đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược có việc làm ngay sau khi ra trường và hưởng những mức lương vô cùng hấp dẫn.

5. Nghề có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao

Nằm trong nhóm ngành Sức khỏe, hàng ngày đối diện với những người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh khá cao. Tuy nhiên với những kiến thức bản thân có được trong quá trình học tập và làm nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở lên khỏe mạnh hơn.

6. Con gái ngành Dược…phá giá

Học Dược thường bị mang tiếng là khô khan, lý luận, con gái ngành Dược thì cho là đanh đá, con trai ngành Dược thì cho là gay, cho nên đôi khi dù nghề Dược sĩ rất có giá nhưng con gái ngành Dược vẫn phải…phá giá.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn