Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu mới nhất năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu mới nhất năm 2023. Thí sinh có nguyện vọng học tập cần nắm rõ thông tin để có thể giảm gánh nặng cho gia đình.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023 Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023

Học phí tác động đến quyết định đăng ký ngành học như thế nào?

Học phí là một yếu tố quan trọng trong quyết định đăng ký ngành học và tác động của nó có thể khác nhau đối với từng người. Theo góc nhìn của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dưới đây là một số cách mà học phí có thể tác động đến quyết định đăng ký ngành học:

Khả năng tài chính: Học phí có thể ảnh hưởng đến khả năng tài chính của mỗi người. Nếu học phí quá cao và vượt quá khả năng chi trả, người ta có thể phải tìm kiếm các nguồn tài chính khác như vay mượn, làm thêm việc, hoặc nhận hỗ trợ học phí. Trong một số trường hợp, học phí cao có thể khiến một người từ bỏ hoặc chọn lại ngành học khác có học phí thấp hơn.

Giá trị trả lại: Người ta thường đánh giá xem ngành học có khả năng mang lại giá trị trả lại cao hay không. Họ xem xét các yếu tố như khả năng kiếm lương sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm, tiềm năng thăng tiến trong ngành, và đánh giá xem chi phí học phí có xứng đáng với lợi ích dài hạn mà ngành học mang lại hay không.

Sự quan tâm và đam mê: Người ta cũng xem xét sự quan tâm và đam mê của mình đối với ngành học. Dù học phí có cao hay thấp, nếu một người thực sự đam mê và có sự quan tâm sâu sắc đối với ngành học đó, họ có thể sẵn lòng chi trả học phí cao để theo đuổi đam mê của mình.

Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính: Có sự hỗ trợ tài chính từ học bổng, khoản vay học phí ưu đãi hoặc chương trình hỗ trợ khác có thể làm giảm tác động của học phí lên quyết định đăng ký ngành học. Một ngành học có học phí cao có thể trở nên hấp dẫn hơn nếu có cơ hội nhận học bổng hoặc hỗ trợ tài chính để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế: Nếu học phí của một ngành học quá cao, người ta có thể xem xét các lựa chọn thay thế khác có học phí thấp hơn như chọn một trường đại học công lập thay vì trường tư nhân, hoặc tìm kiếm các chương trình học trực tuyến hoặc học phần để giảm bớt chi phí. Điều này có thể giúp người học có thể tiết kiệm tiền mà vẫn có cơ hội học tập trong lĩnh vực mà họ quan tâm.

Đánh giá các yếu tố khác: Học phí chỉ là một trong số nhiều yếu tố cần xem xét trong quyết định đăng ký ngành học. Người ta cũng cần xem xét các yếu tố khác như độ phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân, cơ hội học tập và phát triển trong ngành, mục tiêu nghề nghiệp, v.v. Một ngành học có học phí cao có thể mang lại giá trị lớn hơn cho người học nếu nó phù hợp với các yếu tố này.

Tóm lại, học phí có tác động đáng kể đến quyết định đăng ký ngành học của mỗi người. Tuy nhiên, tác động này có thể khác nhau và phụ thuộc vào khả năng tài chính, giá trị trả lại, sự quan tâm và đam mê cá nhân, cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính, cũng như sự xem xét các lựa chọn thay thế và các yếu tố khác liên quan. Quyết định đăng ký ngành học nên được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố này để đảm bảo sự phù hợp và khả thi.

Đăng ký Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023 đước miễn giảm học phí

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu mới nhất năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng chính sách miễn giảm học phí đối với tất cả các ngành học gồm: Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm.

Trong đó, thí sinh yêu thích ngành Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng chính quy 3 năm cần nắm chắc thông tin miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình. Thông tin cụ thể như sau:

– Miễn giảm 100% học phí năm 2023 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 15/03/2023  đến hết ngày 15/09/2023.

– Miễn giảm 50% học phí năm 2023 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2023 đến hết ngày 15/10/2023.

– Miễn giảm 100% học phí năm 2023 đối với thí sinh Nhập học từ ngày 16/09/2023 đến hết ngày 15/10/2023 đáp ứng một trong các điều kiện sau:

+ Điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;

+ Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp (A; B) >=18 điểm;

+ Có cha hoặc mẹ đang công tác trong ngành Y tế hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo ngành Y – Dược;

+ Gia đình có số chứng nhận hộ nghèo, con thương binh liệt sĩ.

Các thắc mắc, thí sinh đăng ký Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể liên hệ về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur