Miễn giảm học phí cao học cho con thương binh?

Tôi đã tốt nghiệp Đại học và mong muốn đăng ký học cao học. Hiện tôi là con thương binh hạng ¾ thì liệu rằng tôi có được miễn giảm học phí cao học khi đăng ký.

Miễn giảm học phí cao học cho con thương binh?
Miễn giảm học phí cao học cho con thương binh?

Con thương binh có được miễn giảm học phí cao học? Đây là băn khoăn của không ít thí sinh gửi đến chuyên mục Hỏi đáp tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ theo điểm i, l Khoản 2, Điều 4 của Thông tư liên tịch số: 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH, nếu bạn học cao học các chuyên ngành được nêu tại đây sẽ được miễn, giảm học phí.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, truongcaodangyduocpasteur.edu.vn sẽ tư vấn đến độc giả cụ thể những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề miễn giảm học phí cao học cho con thương binh như sau:

Theo quy định tại khoản 9, Điều 9, Thông tư liên tịch số: 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH quy định về Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015- 2016 đến năm học 2020-2021 cụ thể:

“9. Không áp dụng chế độ miễn, giảm học phí đối với trường hợp đang hưởng lương và sinh hoạt phí khi đi học, các trường hợp học cao học, nghiên cứu sinh (trừ đối tượng quy định tại Điểm i, l Khoản 2 Điều 4 của Thông tư liên tịch này)”.

Nội dung Điểm i, l Khoản 2, Điều 4 được Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu quy định như sau:

“i) Học sinh, sinh viên, học viên học một trong các chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Giám định pháp Y, Pháp y tâm thần và Giải phẫu bệnh tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước;

  1. l) Sinh viên cao đẳng, đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử;”
Học phí cao học không còn là gánh nặng
Học phí cao học không còn là gánh nặng

Do thông tin bạn cung cấp khá chung chung nên chúng tôi không biết bạn muốn theo học cao học chuyên ngành nào nên chúng tôi không thể trả lời bạn có nằm trong danh sách đối tượng được miễn, giảm học phí hay không. Tuy nhiên nếu bạn học cao học các chuyên ngành được nêu ở điểm i, l Khoản 2, Điều 4 Thông tư liên tịch số: 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH thì bạn sẽ được miễn, giảm học phí.

Trường Cao đẳng Y Dược miễn giảm 100% học phí?

Học cao học không phải là điều đơn giản đối với bất kỳ ai nếu bạn không đủ năng lực về trình độ cũng như tài chính. Đôi khi có những bạn phải tìm kiếm những suất miễn giảm học phí để thực hiện giấc mơ học tập.

Với mong muốn giúp những thí sinh theo đuổi ngành Y Dược trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện phương án miễn giảm 100% học phí tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cụ thể các ngành:

Miễn 100% học phí tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018
Miễn 100% học phí tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Những thí sinh đáp ứng về điều kiện miễn giảm học phí sẽ được Nhà trường tạo cơ hội học tập cũng như miễn giảm 100% học phí năm 2018 giúp các sinh viên an tâm học tập để trở thành những cán bộ Y tế ưu tú.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *