Pin It
Mô hình học tập Viện – Trường, cơ hội để sinh viên nâng cao tay nghề Mô hình học tập Viện – Trường, cơ hội để sinh viên nâng cao tay nghề5 (100%) 1 vote Thực hành là một phần không thể thiếu với sinh viên ngành Y dược bởi đây là điều kiện cần giúp các em nâng cao tay nghề, tận thu kiến thức và dễ dàng tìm kiếm...

Mô hình học tập Viện – Trường, cơ hội để sinh viên nâng cao tay nghề


  Ngày viết : 18/08/2018 10:43          Lượt xem : 257


Mô hình học tập Viện – Trường, cơ hội để sinh viên nâng cao tay nghề
5 (100%) 1 vote

Thực hành là một phần không thể thiếu với sinh viên ngành Y dược bởi đây là điều kiện cần giúp các em nâng cao tay nghề, tận thu kiến thức và dễ dàng tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo sinh viên gắn liền mô hình Viện - Trường

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo sinh viên gắn liền mô hình Viện – Trường

Chú trọng đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường

Với sự tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu bệnh tật từ các bệnh truyền nhiễm sang không truyền nhiễm, sự xuất hiện của các bệnh mới nổi, bệnh liên quan đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và già hóa dân số. Cũng như sự ra đời của hàng trăm loại thuốc, thực phẩm chức năng đòi hỏi các cơ sở đào tạo ĐH, Cao đẳng Y dược phải có sự chuyển đổi, giảng dạy tương ứng nhằm giúp sinh viên ra trường có thể đảm bảo tay nghề, kiến thức chuyên môn. Đáp ứng đúng nhu cầu công việc tại đơn vị y tế.

Trước thực trạng cũng như sự phát triển của ngành Y dược trong xã hội ngày nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã chủ động điều chỉnh chương trình dạy và học theo hướng chú trọng vào thực hành và giảm tải kiến thức lý thuyết. Sinh viên trúng tuyển các hệ đào tạo Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm chính quy sẽ được học trong mô hình thực hành Viện – Trường. Đây là một trong những điều kiện học tập vô cùng tốt mà không phải trường ĐH, CĐ nào cũng có thể mang đến cho sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh nền giáo dục nước ta còn tồn tại quá nhiều hạn chế như hiện nay.

Được biết, thực tập là một phần đặc biệt quan trọng với sinh viên ngành Y dược. Tuy nhiên, mô hình trường trong viện còn ít trong khi sinh viên lại đông nên việc thực tập gặp nhiều khó khăn. Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, ngoài việc xây dựng chương trình học theo nhu cầu thực tế. Nhà trường cũng là cầu nối với các đơn vị tuyển dụng để tìm nơi thực tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em ra trường không bị bỡ ngỡ. Trong quá trình học thực hành sinh viên sẽ có thời gian để tập hỏi bệnh, khám bệnh, tập làm các thủ thuật trên người bệnh, lập kế hoạch chăm sóc để cảm nhận được thực tế lâm sàng, trải nghiệm phương pháp điều trị dưới sự hướng dẫn của các GS đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa…Vì vậy, việc được tham gia vào các buổi giao ban, thăm khám, hội chẩn, vào phòng mổ rất có ích với sinh viên trong việc hoàn thành kỹ năng ngoại khoa cơ bản. Đây được coi là “số vốn” cần thiết giúp mỗi sinh viên ra trường có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí trong lĩnh vực ngành Y dược.

Chương trình đào tạo học tại nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên

Chương trình đào tạo học tại nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm sau khi ra trường

Trong khi việc tuyển sinh vào ĐH đang dần trở lên dễ dàng và đơn giản hơn thì nhiều bạn trẻ lại không còn quá mặn mà với tấm bằng ĐH. Nguyên nhân vẫn do hàng năm số sinh viên nằm trong diện này thất nghiệp khá lớn. Ngược lại, các trường đào tạo Cao đẳng lại có xu hướng chiếm được nhiều thiện cảm từ phía phụ huynh và thí sinh khi hiện nay chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng đang ngày một tăng cao. Một trong những minh chứng cụ thể nhất là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo định hướng ứng dụng, đưa“bệnh viện – trường Y”  học để làm việc. Theo đó, phần lớn những sinh viên tại Nhà trường sau tốt nghiệp đều tìm được những công việc phù hợp, ổn định với mức lương tương xứng.

Theo báo cáo tình hình việc làm của sinh viên trình lên Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định lên đến 95%. Đây là một tỉ lệ khá cao mà nhiều trường ĐH vẫn chưa thể đảm bảo cũng như đáp ứng được đầu ra cho sinh viên.

Nối tiếp thành công trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y dược, năm 2018 Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các chuyên ngành trong khối sức khỏe thuộc hệ đào tạo Cao đẳng chính quy. Vì thế thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nhu cầu học tập có thể Đăng ký trực tuyển hoặc làm hồ sơ gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất