Pin It
Sinh viên nhiều trường ĐH “choáng váng” khi học phí tiếp tục tăng Sinh viên nhiều trường ĐH “choáng váng” khi học phí tiếp tục tăng5 (100%) 1 vote Nằm trong lộ trình tăng học phí của các trường đại học tự chủ và không tự chủ tài chính, nhiều trường đại học tăng học phí cao khiến nhiều sinh viên “choáng váng” trong năm học mới. Nhiều...

Sinh viên nhiều trường ĐH “choáng váng” khi học phí tiếp tục tăng


  Ngày viết : 18/08/2018 14:04          Lượt xem : 447


Sinh viên nhiều trường ĐH “choáng váng” khi học phí tiếp tục tăng
5 (100%) 1 vote

Nằm trong lộ trình tăng học phí của các trường đại học tự chủ và không tự chủ tài chính, nhiều trường đại học tăng học phí cao khiến nhiều sinh viên “choáng váng” trong năm học mới.

Nhiều trường tăng học phí từ 20 – 30 % trong năm học mới

Sinh viên, phụ huynh “sốc” với mức tăng học phí

Hiện nay xu hướng tự chủ đại học là tất yếu của nước ta, đi đôi với đó các trường được tự quyết trong vấn đề học phí. Nhìn chung các trường đại học theo mô hình tự chủ sẽ có học phí thấp nhất khoảng 15 triệu đồng/năm học trở lên. Trước vấn đề tăng học phí, các chuyên gia đều cho rằng học phí tăng đồng nghĩa với chất lượng đào tạo, tỷ lệ việc làm, đánh giá sinh viên đều phải tăng, cho thấy đây là hướng đi đúng đắn. Nhưng trước việc các trường ĐH tăng học phí quá cao, khiến cho nhiều sinh viên ngần ngại theo học vì không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu về mặt tài chính.

Theo như số liệu tổng hợp của Cao đẳng Y dược Pasteur trước đó cho thấy, năm 2017 số lượng sinh viên đăng kí ban đầu là 45.000 hồ sơ, nhưng sau nhận được thông báo tăng học phí thì lượng hồ sơ giảm đi còn 20.000. Nhưng năm nay do được tuyên truyền về tỷ lệ việc làm, lời hứa về chất lượng đào tạo nên tỷ lệ tuyển sinh đã tăng cao hơn năm ngoái rất nhiều đạt 63.000 chỉ tiêu đăng kí cho dù mức học phí còn cao hơn năm trước.

Trước tình trạng các trường ĐH, CĐ tăng học phí theo nghị định của chính phủ nhiều sinh viên, phụ huynh đều cảm thấy lo lắng khi mỗi năm phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho con em học tập. Đặc biệt đối với những gia đình thuần nông hoặc kinh tế khó khăn thì đây chính là một gánh nặng vô cùng lớn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giữ nguyên mức học phí trong năm học mới

Trong khi việc nhiều trường ĐH, CĐ đồng loạt tăng học phí từ 20 -30% khiến nhiều học sinh hoang mang thì thông tin Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giữ nguyên mức học phí như năm 2017 khiến nhiều thí sinh tham gia xét tuyển khối ngành Y dược “thở phào” nhẹ nhõm. Cụ thể, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giữ nguyên mức học phí như năm 2017, thí sinh học các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu sẽ được hưởng mức học phí là 750.000 đồng/ tháng. Ngoài ra đối với những thí sinh có điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018. Dễ nhận thấy đây là một điều kiện học tập tốt mà không phải trường CĐ, ĐH nào cũng có thể đảm bảo cho sinh viên.

Nếu nhận thấy chương trình đào tạo tại Nhà trường phù hợp cũng như chi phí học tập đáp ứng đủ kinh tế gia đình, thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất