Môn Dược liệu học những gì và bí quyết học tốt môn Dược liệu?

Môn Dược liệu là một trong những môn học quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Dược, vậy môn Dược liệu học những gì và làm thế nào để học tốt môn này?

Môn Dược liệu học những gì và bí quyết học tốt môn Dược liệu?

Đối với các sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng hay sinh viên ngành Dược nói chung, môn Dược liệu là môn học bắt buộc sinh viên nào cũng phải trải qua. Đây là môn học rất quan trọng và hữu ích, đây cũng là môn học khó nếu như bạn không biết cách học.

Chương trình môn Dược liệu học những gì?

Ngay từ năm đầu tiên khi học Cao đẳng Dược, sinh viên đã bắt đầu được tiếp xúc môn Dược liệu với phần Nhận biết về cây thuốc. Học nhận biết về cây thuốc chính là học để nhận biết các loại cây thuốc trong tự nhiên, nguyên liệu làm thuốc, biết về công dụng của cây thuốc và biết cách sử dụng những cây thuốc đó. Kết hợp với những kiến thức về thực vật, sinh viên có thể nhận biết được những cây thuốc xung quanh trong vườn nhà chủ yếu dựa vào thân, lá…

Học về nhận thức các loại cây thuốc, tiếp xúc với cây cỏ thiên nhiên, điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều cảm hứng khi học.

Đến các năm học tiếp theo, sinh viên được học tại phòng thí nghiệm, sinh viên sẽ tiếp tục học nhận biết về các bộ phận dùng làm thuốc, đó là rễ, là thân hay là lá, hoa, quả, hạt. Ngoài việc học nhận biết bộ phận dùng làm thuốc, sinh viên còn được học công dụng của nó, do nhóm các hợp chất nào trong cây thuốc tạo nên, cách chiết xuất để tạo ra thuốc như thế nào. Sinh viên sẽ được học thực hành, chiết xuất thuốc bằng các kỹ thuật sắc ký và kiểm nghiệm các nhóm hoạt chất trong dược liệu bằng phương pháp vi học và hóa học.

Bí quyết để học tốt môn Dược liệu như thế nào?

Môn Dược liệu là bộ môn có khá nhiều chi tiết và đặc trưng, nhiều kiến thức cần phải nhớ, do vậy nếu không có phương pháp học đúng đắn thì rất khó nhớ.

Giảng viên Bùi Thị Huỳnh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với môn Dược liệu nếu học chi tiết quá thì không thể nhớ được hết nội dung nếu không học trong thời gian dài. Tốt hơn hết, các bạn cần học kỹ đại cương của từng chương, xem những điểm khác biệt trong mỗi chương so với đại cương thì lưu ý học kỹ những phần đó. Nên học theo tựa đề từ lớn đến nhỏ, phần tựa đề chính là mục đích, miêu tả của bài, khi phần khung đã học kỹ thì các tiểu tiết sẽ được điền thêm từ từ. Các bạn cũng có thể học theo sơ đồ tư duy để nắm được những nội dung cần học.

Sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur thực hành môn Dược liệu

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức cơ sở cho đến kiến thức chuyên ngành, chương trình đào tạo chú trọng thực hành giúp sinh viên nâng cao tay nghề, có kỹ năng tốt và có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn