Làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả? 5 / 5 ( 1 vote ) Mặc dù tâm lý người bệnh không bao giờ “mặc cả với sức khỏe” nhưng để mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả là điều không mấy dễ dàng vì thị trường cạnh tranh rất “khốc liệt”. Vậy làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?...

Làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?


  Ngày viết : 24/11/2019 14:45          Lượt xem : 135


Mặc dù tâm lý người bệnh không bao giờ “mặc cả với sức khỏe” nhưng để mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả là điều không mấy dễ dàng vì thị trường cạnh tranh rất “khốc liệt”. Vậy làm thế nào để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh thuốc

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, thị trường kinh doanh nhà thuốc gần như chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn bởi đây được xem là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao và người mua không mấy ai “mặc cả với sức khỏe”. Tuy vậy không có nghĩa đây là lĩnh vực kinh doanh dễ dàng, bởi sự cạnh tranh lớn từ các cửa hàng truyền thống và nhiều các mô hình kinh doanh khác nhau. Để các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và nhiều các bạn trẻ khác sớm định hình được cách kinh doanh thuốc thì chúng tôi xin bật mí về một số cách kinh doanh nhà thuốc hiệu quả như sau:

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp

Ở số bài trước các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã giới thiệu một số bước cơ bản để kinh doanh thuốc hiệu quả về mặt hồ sơ và pháp lý. Ở đó các giảng viên cũng đã đưa ra ý kiến về địa điểm kinh doanh thuốc. Trên thực tế, dù bạn kinh doanh ngành hàng nào, địa điểm cũng là thứ quan trọng, kinh doanh nhà thuốc cũng không ngoại lệ. Hãy chọn cho mình mặt bằng sáng sủa, sạch sẽ và thông thoáng. Bất cứ những gì liên quan đến ngành y dược đều đòi hỏi sự sạch sẽ, chuẩn mực. Vì vậy, hãy dành thời gian và công sức chăm chút cho cửa hàng của bạn để thu hút được khách hàng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn các khu vực đông dân cư, khu công nghiệp hoặc gần bệnh viên để mở cửa hàng thuốc.

Nguồn hàng giá rẻ chất lượng

Với những sản phẩm được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam, hãy liên hệ nhà sản xuất để được lấy hàng với giá thấp nhất. Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên cập nhật tình hình các mẫu thuốc đang hiện hành trên thị trường để có thể đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Mặt khác bạn có thể lên các chợ thuốc nhập các sản phẩm ngoại nhập. Ngoài ra, vốn để mở cửa hàng thuốc cũng không hề nhỏ nên bạn cần cân nhắc các mặt hàng thuốc thông dụng.

Kinh doanh cửa hàng thuốc cần phải có tâm

Tận tâm phục vụ

Dân gian ta có câu “lương y như từ mẫu”, khi đã quyết định gắn bó với ngành này, thì người Dược sĩ cần phải đặt cái tâm lên trên hết. Khách hàng tới nhà thuốc hầu hết đều có sức khỏe kém, cơ thể mệt mỏi. Người bán thuốc phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn, tìm đúng bệnh, bán đúng thuốc, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái, dễ chịu, chỉ điều này mới khiến người bệnh quay trở lại lần sau. Đặc biệt là khi hiện nay các nhà thuốc đang “mọc lên như nấm” bạn không nhanh chóng lấy được chữ “tín” cho mình thì rất khó có thể tồn tại lâu dài.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý

Ngành Dược rất đa dạng với nhiều các mặt hàng thuốc, công dụng, chức năng và giá bạn nên việc quản lý cử hàng thuốc vốn dĩ không đơn giản. Do đó bạn có thể cập nhật và ứng dụng các phần mềm vào bán hàng, giúp bạn quản lý được hàng tồn, theo dõi hoạt động bán hàng chi tiết và hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thanh toán, quản lý tồn kho, kiểm kho, theo dõi doanh thu,… với những tính năng này, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giảm thiểu sai sót trong quá trình kinh doanh, theo dõi và cập nhật nhanh chóng tình trạng cửa hàng từ xa.

Kinh doanh nhà thuốc không phải là một lĩnh vực mới lạ, nhưng với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý nhà thuốc đã không còn vất vả như trước đây. Muốn đạt được hiệu quả trong lĩnh vực này, trước hết cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản và đảm bảo chuyên môn của người Dược sĩ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, tốt nghiệp có thể mở quầy thuốc kinh doanh và được đào tạo bài bản chuyên sâu về bán và kinh doanh thuốc. Các sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay và làm ngay được việc.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất