Một bé trai 10 tuổi mắc Covid-19 nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 204

Ngay sáng nay (31/3), một bé trai 10 tuổi quốc tịch Việt Nam xác nhận dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 204 trường hợp. Hiện bệnh nhân đã được cách ly sau khi nhập cảnh ngày 15/3.

Việt Nam hiện có 204 trường hợp mắc Covid-19

Ca bệnh 204 là nam, quốc tịch Việt Nam, 10 tuổi, có địa chỉ tại phường Cát Lái, Quận 2, TPHCM. Bệnh nhân đi từ Praha (CH Czech) tới Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ) trên chuyến bay TK 1770 của Turkish Airlines, số ghế 20B vào ngày 14/03 và từ Istanbul-Thổ Nhĩ Kỳ lên chuyến bay số hiệu TK162, số ghế 16K về tới Việt Nam ngày 15/3/2020 (cùng chuyến bay với BN83).

Khi nhập cảnh, BN204 không có biểu hiện triệu chứng, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự Quân khu 7, Quận 12, TPHCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 18/03/2020 là âm tính với SARS-CoV-2. Trong suốt thời gian cách ly, bệnh nhân không có sốt, nhưng người ở cùng phòng cho biết bệnh nhân có hắt hơi từ ngày 18/03/2020. Ngày 27/3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ.

Một bệnh viện dã chiến được lập ngay trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai để phòng tình huống xấu nhất.

Hình ảnh trong BV điều trị COVID-19 ở Cần Giờ

Trang tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

– Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

– Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

– Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.

– Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế

Đến sáng 31/3, Việt Nam ghi nhận 204 ca mắc Covid-19, trong đó 55 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh.

Trong đó, riêng Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 33 ca mắc Covid-19, trong đó, tại công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai (gồm cung cấp suất ăn, nước sôi đi khắp trong bệnh viện) ghi nhận tới 22 trường hợp.

Bệnh viện Bạch Mai đã lấy 7.264 mẫu xét nghiệm (nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, người phục vụ) sàng lọc SARS-CoV-2. Đến nay, tất cả mẫu của nhân viên y tế bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19

Trước mắt Hà Nội thuê 10 trạm này với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người. 10 tổ công tác gồm quân đội, công an, cán bộ y tế cũng được thành lập để phục vụ việc này. Hiện các bộ test nhanh của Hàn Quốc đã được sử dụng từ sáng 31/3.

Theo ông Chung, việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ tìm ra “xác suất, cách ly sớm người nhiễm, tránh mầm bệnh phát tán”.

Nguồn: Báo Dân trí – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn