Năm 2023 tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu trên toàn quốc

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu. Thí sinh đáp ứng được điều kiện đầu vào sẽ có cơ hội để trở thành sinh viên của Trường.

Năm 2023 tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu trên toàn quốc Năm 2023 tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu trên toàn quốc

Tiềm năng phát triển của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện nay như thế nào?

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một lĩnh vực y tế quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của những người gặp khó khăn về chức năng cơ bản do chấn thương, bệnh tật, hay sự suy giảm do tuổi tác. Theo chuyên gia tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dưới đây là một số yếu tố thể hiện tiềm năng phát triển của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hiện nay:

Dân số già hóa và yêu cầu về sức khỏe: Dân số trên khắp thế giới đang ngày càng gia tăng độ tuổi trung bình, điều này dẫn đến tăng cường nhu cầu về dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để giảm thiểu sự suy giảm chức năng do tuổi tác.

Phát triển công nghệ y tế: Công nghệ ngày càng tiến bộ, như thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, cảm biến thông minh, có thể được tích hợp vào lĩnh vực này để tạo ra các phương pháp phục hồi hiệu quả hơn.

Chấn thương và bệnh tật ngày càng phổ biến: Với tốc độ cuộc sống hiện đại, chấn thương và bệnh tật không chỉ xuất hiện ở người già mà còn ở những người trẻ tuổi. Điều này làm tăng nhu cầu về các dịch vụ phục hồi chức năng đối với các nhóm tuổi khác nhau.

Chất lượng cuộc sống: Ngày càng có nhiều người tìm kiếm cách cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc phục hồi chức năng, thay vì chỉ tập trung vào điều trị bệnh lý.

Phát triển kiến thức về tác động của vật lý trị liệu: Kiến thức về cách cơ thể phản ứng với vật lý trị liệu và tác động của nó đang ngày càng phát triển. Điều này giúp các chuyên gia trong lĩnh vực này tạo ra các phương pháp phục hồi tối ưu hơn.

Đa dạng hóa phương pháp và kỹ thuật: Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng không chỉ dừng lại ở việc tập trung vào các phương pháp truyền thống như tập thể dục và thủ công, mà còn phát triển các phương pháp mới như robot trị liệu, điều trị bằng sóng âm, điện xâm nhập, và nhiều phương pháp khác.

Tóm lại, tiềm năng phát triển của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn trong tương lai. Sự kết hợp giữa sự gia tăng nhu cầu từ dân số, sự phát triển của công nghệ y tế và kiến thức y học, cùng với nhu cầu ngày càng cao về cải thiện chất lượng cuộc sống sẽ định hình sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực này.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu trên toàn quốc 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu, đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả thí sinh đáp ứng được các quy định của Nhà trường.

Hiện điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Cụ thể:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu;
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp THPT/BTVH;
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học tập;
  • Lý lịch thí sinh cần rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu với đầy đủ các giấy tờ liên quan đến bằng cấp và lý lịch cá nhân. Theo đó, thí sinh cần chuẩn bị: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp Vật lý trị liệu; Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH; Giấy khai sinh; Thẻ căn cước; Ảnh thẻ; Giấy khám sức khỏe. Trong đó, các giấy tờ sẽ là bản photo có công chứng.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu là 20 tháng, tương ứng với 4 kỳ học và thí sinh sẽ học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã bắt đầu tuyển sinh bằng cách đăng ký trực tuyến tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *