“Ngã ngửa” khi biết mức lương thật của cử nhân Xét nghiệm hệ Cao đẳng

Câu “nhất y nhì dược” để nói về vị trí và mức lương của ngành y trong xã hội. Nằm trong hệ thống y tế, xét nghiệm cũng là một ngành có mức lương cao, ổn định khiến nhiều bạn trẻ khao khát.

Xét nghiệm ngành học có nhiều triển vọng trong tương laiXét nghiệm ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai

Cơ hội nghề nghiệp khi học chuyên ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, vì thế Cao đẳng Xét nghiệm hiện đang là ngành học thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ.

Được biết nước ta có hơn 20 bệnh viên đa khoa tuyến TW và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, còn có vô vàn các cơ sở y tế tư nhân phòng khám, phòng mạch tư cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt. Gắn liền với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sự khỏe con người trong xã hội hiện đại, vai trò của Xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện… các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra nếu có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm còn có thể đứng lớp để giảng dạy các hệ đào tạo Trung cấp, Cao đẳng Y dược. Nếu so với việc sinh viên các ngành học khác ra trường phải làm trái ngành hoặc đi làm công nhân thì cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm vẫn có nhiều “đất sống” hơn cả khi đây là một ngành nghề quan trọng và giữ vai trò chủ chốt trong đời sống xã hội.

Kỹ thuật Xét nghiệm ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Mức lương trung bình của cử nhân xét nghiệm là bao nhiêu?

Bất cứ một ngành học nào cũng thế, xét về lương và chế độ trong công việc sẽ đều phụ thuộc vào các yếu tố như: trình độ tay nghề, bằng cấp…Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung, mức lương của những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm hệ cao đẳng chính quy hiện nay là khá cao. Thông thường những Kỹ thuật viên xét nghiệm mới ra trường sẽ nhận được mức lương từ 6 – 7 triệu. Còn đối với những người giữ chức vụ chuyên viên tư vấn hoặc bác sĩ Xét nghiệm sẽ nhận được mức lương từ 10 -12 triệu. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cử nhân Đại học hơn là Cao đẳng và Trung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm hay Trung cấp thì đừng lo sợ thất thế bởi nhà tuyển dụng còn xem xét các vấn đề khác như kinh nghiệm… Tại Việt Nam, lương của các kỹ thuật viên, bác sĩ xét nghiệm tại bệnh viện tư thường cao hơn từ 2 đến 3 lần tại bệnh viện công mặc dù ở cùng một vị trí công tác. Bên cạnh mức lương chính, lương của kỹ thuật viên, bác sĩ xét nghiệm y học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tổng thời gian lao động tăng ca, nhân viên làm việc nhiều trong môi trường hóa chất được nhận thêm phụ cấp độc hại, tiền thưởng…

Với mức lương cứng cộng với mức phụ cấp và tiền thưởng như trên, không sai khi nói rằng ngành xét nghiệm y học là ngành có mức lương hấp dẫn hàng đầu trên thị trường lao động Việt Nam. Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên ngành xét nghiệm y học chuẩn quốc tế có đầy đủ kiến thức chuyên môn và y đức khi tốt nghiệm. Đây là lựa chọn tốt để các em học sinh có thể tham khảo khi quyết định chọn trường học uy tín và chất lượng. Vì thế nếu yêu thích cũng như có mong muốn được học tập tại Nhà trường các em có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn