Ngành Điều dưỡng đang thiếu nhân lực, thí sinh có nên lựa chọn?

Là một ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong năm nên Điều dưỡng luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn với hi vọng có thể “cá kiếm” được một công việc ổn định cùng mức lương tương xứng.

Điều dưỡng đang trở thành ngành học HOT được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Chất lượng cuộc sống nâng cao, ngành Y tế ngày càng phát triển

Cuộc sống thay đổi ngàng càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Đó là nhu cầu trong nước, còn hiện nay ở những nước phát triển có tỉ lệ dân số đang già hóa cũng luôn cần đến một nguồn nhân lực Điều dưỡng có tay nghề cao, trình độ tốt để giúp hỗ trợ và chăm sóc người bệnh. Ví như 5 năm tới Nhật Bản cần tới 700.000 Điều dưỡng và nhân viên chăm sóc y tế hiển nhiên đây là một cơ hội việc làm cực kỳ lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Điều dưỡng.

Trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang dần bị bão hòa hay dư thừa nhân lực một cách tột độ thì quyết định theo học Điều dưỡng được coi là một lựa chọn sáng suốt với nhiều bạn trẻ. Đó cũng là lý do vì sao trong mùa tuyển sinh năm 2018 khá nhiều cử nhân lại có nguyện vọng đăng ký chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông lên để nâng cao tay nghề và phát triển công việc tại nhiều vị trí trong xã hội.

Một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần được đào tạo trong môi trường uy tín

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những yếu tố gì?

Trước cánh cửa cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với ngành Điều dưỡng cùng thời kỳ không ngừng hội nhập với thế giới, các bạn trẻ có mong muốn trở thành Điều dưỡng cần tự trang bị cho mình những kiến thức sau:

• Kiến thức nền tảng vững chắc về các môn khoa học tự nhiên, trong đó, nổi bật nhất vẫn là Hóa học và Sinh học.
  • Cần rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận. Tránh việc hấp tấp, vội vàng.
  • Khả năng khám phá, ham học hỏi.
  • Vốn ngoại ngữ càng phong phú thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận những tiến bộ mới trên thế giới.Luôn luôn nuôi dưỡng tình yêu, sự tâm huyết với nghề.

Ngoài những yếu tố cơ bản trên thì yếu tố quan trọng và chủ chốt nhất vẫn là cần chọn được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng. Bởi một cơ sở tốt sẽ giúp em trang bị đầy đủ được những kiến thức chuyên môn, đến kỹ năng nghề nghiệp. Trong số những trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng bạn không nên bỏ qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dù học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên Thông Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được trực tiếp tiếp cận với những kiến thức Y học không chỉ trong nước mà còn mở rộng với những lĩnh vực kiến thức Y học thế giới trên những trang giấy mà còn trực tiếp hành nghề ngay chính trên cơ thể người bệnh với những buổi thực tế ngay tại bệnh viện, phòng khám do Nhà trường liên kết. Sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại mà còn được hướng dẫn dưới sự chỉ bảo của đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Đại học, Thạc sĩ trở lên mà còn có cơ hội được thực tập, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn trong chính hệ thống bệnh viện riêng trực thuộc nhà Trường.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cùng nhiều ngành nghề trong nhóm sức khỏe, vì thế nếu có mong muốn trở thành một người Điều dưỡng chuyên nghiệp trong tương lai các em có thể làm hồ sơ xét tuyển hoặc Đăng ký trực tuyển tới địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn