Pin It
HOT: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí trong năm học mới HOT: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí trong năm học mới5 (100%) 1 vote Hiện nay các tân sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới chỉ đóng các khoản phí hồ sơ, hành chính, thẻ sinh viên, khám sức khỏe, bảo hiểm mà chưa phải nộp học...

HOT: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí trong năm học mới


  Ngày viết : 25/08/2018 14:42          Lượt xem : 240


HOT: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí trong năm học mới
5 (100%) 1 vote

Hiện nay các tân sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới chỉ đóng các khoản phí hồ sơ, hành chính, thẻ sinh viên, khám sức khỏe, bảo hiểm mà chưa phải nộp học phí.

Hiện Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa thu học phí trong năm học mới với sinh viên

Hiện Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa thu học phí trong năm học mới với sinh viên

Trường hoãn thu học phí hoãn thu học phí chờ đề án tự chủ

Mới đây, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về mức thu các khoản phí nhập học gần một triệu đồng với tân sinh viên. Các khoản này gồm phí hồ sơ, chi phí hành chính, thẻ sinh viên, khám sức khỏe, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn. Trường chưa thu học phí khi sinh viên làm thủ tục nhập học. Khi được phê duyệt đề án tự chủ tài chính, mức học phí theo thông báo trước đó, theo tín chỉ và niên chế đều tăng 1,5-2 lần. Thông tin thêm về vấn đề này, PGS Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết, trường đang chờ UBND TP HCM phê duyệt đề án tự chủ tài chính theo nhóm tự chủ tài chính toàn phần. Phê duyệt này sẽ có trong khoảng đầu tháng tới. Nếu được chấp thuận, trường sẽ thực hiện ngay năm nay.

Với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM, khi đề án tự chủ được phê duyệt sẽ có 2 mức. Trong đó, học phí tự chủ đào tạo không theo nhu cầu TP.HCM cao gấp đôi so với học phí đào tạo theo nhu cầu TP.HCM (cao nhất 30 triệu đồng/năm). Với sinh viên đến từ địa phương khác, học phí sau khi tự chủ từ 25-44 triệu đồng/ năm.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018

Không chỉ thông tin trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí đầu năm thu hút sự quan tâm của nhiều người mà mới đây trong thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược, Trường Cao đẳng Y dượ Pasteur cũng nêu rõ Nhà trường sẽ áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí ở các chuyên ngành đào tạo chính quy của Nhà trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… với điều kiện thí sinh cần đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Ngoài được miễn giảm học phí Nhà  trường còn thực hiện nhiều chính sách như hỗ trợ ký túc xá, chính sách vay vốn cho sinh viên, tặng phần quá giá trị với những em có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn… Mục đích tạo điều kiện cho các thí sinh an tâm học tập, cũng như giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Dễ nhận thấy trong khi nhiều trường ĐH, CĐ khác đang tăng học phí theo quy định và đề án của chính phủ thì thông tin Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2018 được coi là một chính sách đãi ngộ với những thí sinh đăng ký học tại Nhà trường trong năm học mới.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất