Nhà thuốc, Bệnh viện – “giảng đường” thứ hai của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc học tập ở trường còn được học ở “giảng đường” thứ hai đó là tại các Nhà thuốc, Bệnh viện, Công ty Dược để trau dồi kỹ năng chuyên môn cũng như trải nghiệm công việc thực tế.

Nhà thuốc, Bệnh viện – “giảng đường” thứ hai của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhà thuốc, Bệnh viện – “giảng đường” thứ hai của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Khối ngành Y Dược có đặc thù đó là liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, chính vì thế sinh viên cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn và được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề. Trước những yêu cầu đó, việc đặt ra đối với các trường Y Dược nói chung đó là phải tăng thời lượng thực hành cho sinh viên. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà thí sinh cần quan tâm khi chọn trường theo học khối ngành sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với bệnh viện, Nhà thuốc

Hiểu được tầm quan trọng của thực hành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường học đi tiên phong trong mô hình đào tạo Trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc, Công ty Dược. Với quan niệm coi trọng cả lý thuyết lẫn thực hành, bên cạnh việc đào tạo lý thuyết chuyên môn tại trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn hết sức chú trọng đến đào tạo thực hành cho sinh viên. Cụ thể thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo.

Nhằm tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên, bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm nâng cấp trang thiết bị thực hành thí nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn liên kết với các Bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược uy tín trên địa bàn thành phố để cùng xây dựng nên phương pháp đào tạo hiệu quả và thực tế nhất cho sinh viên được thực hành, trải nghiệm công việc thực tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Thông qua đó giúp sinh viên Y Dược củng cố kiến thức lý thuyết đã học, đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế, đây là những yếu tố được các nhà tuyển dụng rất coi trọng.

Bạn Minh Tùng, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Trong quá trình thực hành tại trường và đi thực tế tại Nhà thuốc, Công ty Dược, chúng em rất thích thú khi được tiếp xúc với nhiều loại dược phẩm, được tận mắt nhìn thấy cách bào chế, cách kết hợp các loại thuốc… Em thấy cách học như vậy giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu hơn. Việc trải nghiệm môi trường thực tế sẽ giúp sinh viên có thể tự tin hơn sau khi ra trường.”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với bệnh viện, Nhà thuốc

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với bệnh viện, Nhà thuốc

Sinh viên Y Dược cần trau dồi thêm kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là những kỹ năng rất cần thiết đối với sinh viên Y Dược. Hiểu được điều đó, bên cạnh chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng tạo môi trường cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ngoại ngữ… để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin thích nghi tốt trong môi trường thực tế.

Trong những năm tiếp theo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các cơ sở y tế, doanh nghiệp dược phẩm trên địa bàn thành phố nhằm mang đến những “giảng đường” đặc biệt cho sinh viên Y Dược.

Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành

Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo các ngành:

Hình thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN THẲNG THÍ SINH ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *