Nhận định chính xác về ngành Phục Hồi Chức Năng tại Việt Nam

Ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng tuy không phải là quá mới mẻ nhưng tại Việt Nam tình tình về lĩnh vực này vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện.

Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

Tầm ảnh hưởng của ngành Phục Hồi Chức Năng

Bên cạnh công tác điều trị bệnh thì việc phục hồi chức năng cho người bệnh sau điều trị cũng là một điều không thể thiếu. Do đó, ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng được ra đời với vai trò quan trọng đó là giúp phục hồi chức năng cho những bệnh nhân suy giảm các chức năng hoạt động bẩm sinh hoặc do tai nạn, chấn thương, tai biến,.., giúp họ có thể sinh hoạt, làm việc bình thường, ngành Phục hồi chức năng là ngành nghề quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Y tế hiện đại.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại cho phép các bác sĩ có thể áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất trong phương pháp điều trị, phục hồi. Chất lượng cũng như quy mô của ngành Phục hồi chức năng ngày càng được nâng cao, mở rộng hơn. Không chỉ sử dụng những liệu pháp cổ truyền như xoa bóp, dưỡng sinh hay châm cứu,… hiện nay ngành Phục hồi chức năng còn sử dụng những liệu pháp công nghệ cao.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của ngành cũng kéo theo rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục như công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, thị trường công việc và tương lai của những sinh viên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sau khi ra trường.

Ngành Kỹ thuật và Phục Hồi Chức năng tại Việt Nam hiện nay

Ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng trên thế giới đã được ứng dụng và đem lại rất nhiều thành quả cho người bệnh. Tại Việt Nam, Phục hồi chức năng là ngành cần được sự quan tâm nhiều hơn nữa để có thể phát triển và đạt được những thành quả trong công tác điều trị bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Số bệnh nhân tàn tât, khuyết tật do các di chứng sau chấn thương hoặc do mắc các bệnh lý như liệt nửa người, thoái hóa cột sống,…ngày càng tăng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn. Hơn nữa các trung tâm vật lý trị liệu được mở ra ngày càng nhiều nhưng số lượng kỹ thuật viên phục hồi chức năng vẫn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng của bệnh nhân.

Để làm được điều đó trước tiên phải đảm bảo chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, các trường Đại Học, Cao đẳng kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng cần được mở rộng và nâng cao chất lượng giảng dạy hơn nữa.

Theo như thông kê thì hiện nay tại Việt Nam cũng có khá nhiều các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp đào tạo lĩnh vực Phục Hồi Chức Năng. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ có chất lượng đào tạo tốt là điều không đơn giản.

Đâu là địa chỉ đào tạo Ngành Phục Hồi Chức Năng chất lượng?

Có thể dễ dàng nhận định rằng các Trường Đại Học khối ngành sức khỏe là những cơ sở hàng đầu trong công tác đào tạo Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng. Tuy nhiên, để có thể trở thành một sinh viên hệ Đại Học khối ngành Sức khỏe đòi hỏi thí sinh phải đạt được số điểm cao trong các kì thi xét tuyển, đây là trở ngại rất lớn cho những bạn trẻ yêu thích ngành Phục Hồi Chức Năng nhưng thành tích học tập chỉ ở mức trung bình.

Vậy cách tốt nhất đối với những thí sinh này đó là lựa chọn học ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng hệ Cao đẳng tại một số các Trường Cao đẳng Y Dược với điều kiện xét tuyển ở mức thấp hơn.

Theo đánh giá của các bạn sinh viên thì một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng có chất lượng, có uy tín và đang được nhiều bạn trẻ theo học đó là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Khi theo học tại đây các bạn sinh viên được truyền đạt những kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu, sinh viên ngành Phục hồi chức năng cũng được tiếp cận với những thành tựu y học, những phương pháp trị liệu, phục hồi chức năng mới nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Phục Hồi Chức Năng chất lượng

Đặc biệt hơn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi chức Năng năm 2020 với điều kiện rất đơn giản đó là chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT, đây là cách giúp xóa đi những áp lực về điểm số cho các thí sinh.

Nếu bạn đang quan tâm tới ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng và muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì có thể liên hệ về địa chỉ tại số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895 để biết thêm chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn