Tương lai đầy hứa hẹn khi học Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành kỹ thuật Vật lý Trị liệu và Phục Hồi Chức Năng hứa hẹn sẽ còn phát triển vượt bậc trong những năm sắp tới. Học kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng làm được công việc gì? Bao giờ thí sinh...

Tương lai đầy hứa hẹn khi học Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng


  Ngày viết : 05/02/2020 16:55          Lượt xem : 124


Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành kỹ thuật Vật lý Trị liệu và Phục Hồi Chức Năng hứa hẹn sẽ còn phát triển vượt bậc trong những năm sắp tới.

Tương lai hứa hẹn của ngành Phục hồi chức năng

Tương lai hứa hẹn của ngành Phục hồi chức năng

Với sự ra đời và phát triển của ngành kỹ thuật phục hồi chức năng đã từng bước đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền Y học, bù đắp thêm những khoảng trống trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Ngành kỹ thuật hồi phục chức năng đang dần khẳng định vị thế quan trọng của mình trong hệ thống y tế cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe con người.

Sơ lược về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong y học. Đây là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp trị liệu sử dụng các tác động vật lý để phục hồi các chức năng của cơ thể bị mất đi sau chấn thương hoặc tối đa hóa các chức năng bị suy giảm do bệnh tật, tuổi tác, bẩm sinh,… Đặc điểm của phương pháp này đó là không cần phải sử dụng tới thuốc hay phẫu thuật nhưng cần có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại.

Phương pháp phục hồi chức năng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn các phương pháp trị bệnh khác, nhưng ưu điểm của nó là không gây hại cho cơ thể con người, hiệu quả đạt được cao mà không gây di chứng, biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Hiện nhiều ứng dụng chuyên sâu trong lĩnh vực PHCN đã được triển khai ứng dụng như vật lý trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, tâm lý trị liệu, dụng cụ chỉnh hình với sự hỗ trợ của các tác nhân vật lý và tác nhân cơ học

Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng ngành học đầy tiềm năng

Trên thế giới ngành Kỹ thuật Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức năng đã được phát triển và đem lại những thành tưu đáng kể trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe.

Theo ghi nhận từ các chuyên gia Y tế cho biết, trong thời gian qua, công tác PHCN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần làm giảm tỷ lệ khuyết tật, tăng chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, giúp người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập cộng đồng, giúp cho những vận động viên thể thao phục hồi chấn thương và đạt được những thành tích cao trong thí đấu.

Theo các thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Số bệnh nhân tàn tât, khuyết tật do các di chứng sau chấn thương hoặc do mắc các bệnh lý như liệt nửa người, thoái hóa cột sống,…ngày càng tăng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn. Hơn nữa các trung tâm vật lý trị liệu được mở ra ngày càng nhiều nhưng số lượng kỹ thuật viên phục hồi chức năng vẫn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng của bệnh nhân.

Dù là một ngành khá mới mẻ trong hệ thống y khoa nhưng cũng có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp từ Bắc vào Nam đào tạo ngành này. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng đây là một ngành học đầy tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.

Học Cao đẳng Vật lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng ở đâu chất lượng?

Không thể phủ nhận tiềm năng và cơ hội việc làm rộng mở của ngành kỹ thuật phục hồi chức năng trong tương lai, những bạn trẻ có mong muốn trở thành kỹ thuật viên phục hồi chức năng cần tìm một địa chỉ uy tín để theo học và rèn nghề thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ có thể đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng của các thí sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng

Tuyển sinh Cao đẳng Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng

Đây là một cơ sở đào tạo uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo đầu ra cho hàng ngàn sinh viên yêu thích ngành Y nói chung và ngành Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng nói riêng. Minh chứng rõ nhất đó chính là:

  • Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những Y bác sĩ, dược sĩ đầu ngành làm việc tại các bệnh viện lớn, giỏi chuyên môn, có tâm với nghề để có thể chia sẻ, hướng dẫn các bạn tiếp cận tri thức dễ dàng.
  • Đây là địa chỉ tiên phong trong việc áp dụng mô hình “Bệnh viện – Trường học” giúp sinh viên áp dụng lý thuyết ngay sau khi học, vững vàng tay nghề khi rời ghế nhà trường.
  • Mức học phí phù hợp với điều kiện của hầu hết các gia đình ở Việt Nam.
  • Hình thức xét tuyển đơn giản xóa bỏ áp lực thi cử – điểm số, tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn có nguyện vọng học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại nhà trường.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ về địa chỉ tại: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất