Nhiều thí sinh hoan hỉ khi trúng tuyển Y dược bằng học bạ THPT

Mặc dù điểm chuẩn ĐH Y dược được đánh giá là khá thấp nhưng dễ nhận thấy vẫn nhiều thí sinh bị rớt. Trong khi đó những em xét tuyển bằng học bạ lại có tỉ lệ trúng tuyển khá cao.

Điểm chuẩn ĐH Y dược năm nay được đánh giá là thấp kỷ lục so với năm ngoái

Điểm thấp kỷ lục nhưng nhiều thí sinh vẫn rớt

Sau khi có công bố chính thức về điểm chuẩn của các trường ĐH Y dược top đầu như Y Hà Nội, Y Thái Bình thì dễ dàng nhận thấy điểm chuẩn của các trường năm nay đều giảm. Ví như ngành Y đa khoa tại ĐH Y Hà Nội năm trước lấy 29,25 điểm thì năm nay ngành học sáng giá này đã giảm 4 điểm và điểm chuẩn vào ngành là 24,7. Thấp nhất là ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn là 18,1. Cũng tương tự Y Hà Nội, Y Thái Bình cũng có nhiều ngành giảm từ 2 đến 3 điểm, thậm chí là hơn. Nguyên nhân vẫn được đưa ra là do phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay khá thấp do đề thi có tính phân hóa cao. Hiển nhiên khi phổ điểm thấp thì mức điểm chuẩn này cũng được đánh giá là phù hợp chứ không hề rẻ mạt. Vì thế cơ hội bước vào cánh cổng ĐH của các trường Y dược cũng không hề rộng mở như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế đã có rất nhiều thí sinh bị rớt nguyện vọng khi trường tuyển sinh thêm tiêu chí phụ. Trong trường hợp này buộc các em phải lựa chọn một phương án tuyển sinh khác để có thể nối tiếp ước mơ nghề nghiệp bản thân tại một ngành học danh giá và có cơ hội việc làm tiềm năng lớn như ngành Y Dược.

Vẫn nhiều thí sinh rót do phổ điểm năm nay khá thấp

Nhiều thí sinh trúng tuyển khối ngành Y dược bằng học bạ THPT

Bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, hiện nay có rất nhiều trường  đào tạo Cao đẳng Y dược uy tín áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Đây là giải pháp phù hợp được nhiều thí sinh lựa chọn trong nhiều năm qua vì các tiêu chí như giảm áp lực thi cử, làm nhẹ nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển. Theo đó, xét học bạ sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Bên cạnh đó điểm học bạ là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12.

Không lựa chọn con đường ĐH quá đông đúc và có tỉ lệ trúng tuyển mong manh, năm 2018 rất nhiều thí sinh trên cả nước đã chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT để tham gia tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo ở nhiều chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm. Dễ nhận thấy cơ hội trúng tuyển bằng học bạ luôn nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều thí sinh hơn so với hình thức tuyển sinh bằng điểm thi THPT. Hiện nay với sự đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và năng lực lên chương trình đào tạo ở bậc Cao đẳng chính quy cũng được chú trọng tương đương như hệ đại học. Đặc biệt với mô hình học tập bệnh viện kết hợp với trường học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp thí sinh nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn, tay nghề để đảm tốt bảo tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Nhiều thí sinh xét tuyển học bạ THPt tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để tăng cơ hội trúng tuyển

Nhiều thí sinh xét tuyển học bạ THPT tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để tăng cơ hội trúng tuyển

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh làm nhiều đợt trong năm, vì thế khi có nhu cầu theo học thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường hoặc Đăng ký trực tuyến để được nhập học trong thời gian ngắn nhất.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.89

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn