Những câu hỏi sinh viên Cao đẳng Y Dược thường gặp khi đi phỏng vấn 5 / 5 ( 2 votes ) Để có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc yêu thích, tiềm năng, sinh viên chuyên ngành Y Dược cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng về những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi trong quá trình phỏng vấn. Tốt nghiệp THPT thí...

Những câu hỏi sinh viên Cao đẳng Y Dược thường gặp khi đi phỏng vấn


  Ngày viết : 29/08/2019 10:52          Lượt xem : 750


Để có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc yêu thích, tiềm năng, sinh viên chuyên ngành Y Dược cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng về những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi trong quá trình phỏng vấn.

Những câu hỏi mà sinh viên chuyên ngành Dược thường gặp khi đi phỏng vấn

Nhiều bạn trẻ học Cao đẳng Y Dược mới ra trường, thậm chí những anh chị lớn tuổi hơn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Y dược còn bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn. Mặc dù được đào tạo tay nghề khá bài bản, tuy nhiên tâm lý khiến các em khó tránh khỏi những sai sót và dễ mắc vào các thế khó do nhà tuyển dụng đặt ra. Vì thế để có những buổi phỏng vấn suôn sẻ và tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng, các em nên tham khảo qua những câu hỏi thường xuyên được sử dụng khi đi xin việc.

Câu 1: Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?

Không chỉ có sinh viên Cao đẳng Y Dược, mà sinh viên các ngành khác cũng không muốn đối mặt với câu hỏi này vì không ai muốn nói ra nhược điểm của mình cả. Đây là câu hỏi nhạy cảm nhất. Lời khuyên cho các bạn sinh viên nên trả lời nhược điểm nhưng đồng thời biến nó thành ưu điểm của mình. Vì dụ: “Tôi chưa biết sắp xếp thời gian hợp lý nên thường làm nhiều việc cùng một lúc”. “ Đôi khi quá tập trung làm việc tôi thường hay quên dealine”…

Câu 2. Bạn nghĩ mình có ưu điểm gì để hoàn thành tốt công việc ở vị trí này?

Không có câu trả lời chung chung cho tình huống này, tùy vào từng vị trí mà sẽ có cách show ra những kĩ năng kinh nghiệm khác nhau. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí Trình Dược viên hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng thuyết trình cộng với khả năng thuyết phục ra sao, đã đạt doanh số bán hàng cho một công ty nào đó thế nào?… Nếu ứng tuyển vào vị trí bán thuốc, bán cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng, tư vấn và an hiểu và nhiều loại thuốc.

Kinh nghiệm để có được buổi phỏng vấn xin việc hiệu quả là sinh viên luôn bình tĩnh

Câu 3. Tại sao bạn lại muốn làm việc trong công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi được sử dụng nhiều nhất khi phỏng vấn ứng viên là những sinh viên tốt nghiệp các trường Y Dược. Bởi môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược khá đa dạng như: Bệnh viện, Viện kiểm nghiệm, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Phòng khám tư nhân, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm, Doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức phí chính phủ…Nhà tuyển dụng thực chất muốn nghe câu trả lời để đánh giá bạn có đầu tư tìm hiểu về công ty không hay là rải đơn xin việc tràn lan.

Do đó, trong trường hợp này bạn có thêt trả lời “Tôi đã chọn công ty vì phương châm làm việc, văn hóa công ty phù hợp với khả năng, tính cách của tôi nên tôi nghĩ mình có thể phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân để cống hiến hết mình”.

Câu 4: Bạn mong muốn một mức lương như thế nào?

Mặt bằng chung khi sinh viên tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và xét nghiệm Y học ra trường thường có mức lương trung bình cao hơn sinh viên các ngành khác, tuy nhiên bạn cũng không nên đòi hỏi quá cao, hay đưa ra một con số cụ thể vì sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân. Bạn nên trả lời “Tôi nghĩ công ty đã đánh giá và phần nào biết được năng lực của ứng viên nên tôi nghĩ doanh nghiệp sẽ có mức lương phù hợp cho nhân viên công ty, chắc chắn đến một lúc nào đó chúng ta sẽ thống nhất với nhau được con số cụ thể.”

Ngoài những câu hỏi trên, các nhà tuyển dụng còn vô vàn những câu hỏi khác như kinh nghiệm, đặt ra tình huống cho ứng viên… Tuy nhiên dù trong tình huống nào thì các bạn cũng nên bình tĩnh và tìm ra những câu trả lời tinh tế nhất để làm các nhà tuyển dụng hài lòng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất