Đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đang là vấn đề cấp thiết đối với những Kỹ thuật viên Xét nghiệm hệ Trung cấp nhằm nâng cao tay nghề cũng như đáp ứng được điều kiện tuyển dụng của Bộ Y tế.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế


  Ngày viết : 29/08/2019 10:37          Lượt xem : 655


Học Liên thông Xét nghiệm đang là vấn đề cấp thiết đối với những Kỹ thuật viên Xét nghiệm hệ Trung cấp nhằm nâng cao tay nghề cũng như đáp ứng được điều kiện tuyển dụng của Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Xét nghiệm Y học là ngành học mang tính ứng dụng cao trong xã hội hiện đại, ngành học này ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu trong bất cứ cơ sở y tế chuyên khoa nào, chính vì thế ngành Xét nghiệm Y học đang thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học.

Kỹ thuật viên xét nghiệm không chỉ giúp đưa ra những thông số chính xác phục vụ chẩn đoán bệnh cho các Bác sĩ mà còn giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn. Hiện nay, ngoài chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học xét nghiệm ở các trường Đại học, Cao đẳng như Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y dược TP.HCM hay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,…thu hút được đông đảo sinh viên theo học thì chương trình học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của người học.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế

Sinh viên học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có chương trình đào tạo cụ thể như sau:

 • Nắm vững kiến thức chuyên ngành Y Dược nói chung và kiến thức chuyên ngành Xét nghiệm trình độ Cao đẳng.
 • Nắm vững những kỹ thuật thực hiện các xét nghiệm cũng như biết cách đọc kết quả cũng như đánh giá kết quả xét nghiệm.
 • Đào tạo sinh viên ngành Xét nghiệm thành thạo kỹ năng tay nghề, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Đứng trước nhu cầu học Liên thông Cao đẳng ngành Xét nghiệm để nâng cao bằng cấp của nhiều sinh viên Trung cấp ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học tại Hà Nội với điều kiện tuyển sinh cụ thể như sau:

 • Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển.
 • Vùng tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học tại Hà Nội với tất cả các đối tượng đã có bằng Trung cấp Y Dược không phân biệt dân tộc, vùng miền.

học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Thời gian đào tạo: 15 tháng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, 18 tháng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không phải là Trung cấp Xét nghiệm. Khi hoàn thành khóa học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm, bằng có giá trị trên cả nước, thí sinh có thể liên thông lên bậc Đại học Xét nghiệm hoặc thi tuyển viên chức, công chức theo quy định.

Đối với những thí sinh có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học và đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện