Pin It
Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019 thí sinh cần lưu ý Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019 thí sinh cần lưu ý5 (100%) 1 vote Để không mất đi cơ hội trúng tuyển các em học sinh THPT cần nắm được các điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công...

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019 thí sinh cần lưu ý


  Ngày viết : 05/02/2019 11:30          Lượt xem : 220


Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019 thí sinh cần lưu ý
5 (100%) 1 vote

Để không mất đi cơ hội trúng tuyển các em học sinh THPT cần nắm được các điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019 mà Bộ GD đã sửa đổi.

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược năm 2019

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017; đã được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, Dự thảo đưa ra một số Điều, khoản được sửa đổi, bổ sung cụ thể như sau:

Gạch đầu dòng thứ 5, điểm b khoản 4 Điều 7 được sửa đổi, bổ sung như sau:

– Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ”;

Khoản 1 Điều 12 được sửa đổi, bổ sung như sau:

“1. Đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển.”

Khoản 3 Điều 17 được sửa đổi, bổ sung như sau:

“3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông để vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

  1. a) Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên:

– Trình độ đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

– Trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất (ngành cao đẳng), Sư phạm Thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại  trung bình trở lên.”

  1. b) Đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học: tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt; tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với các ngành còn lại.”

Ngành Y Dược đang chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2019

Ngành Y Dược đang chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2019

Những cơ hội việc làm tiềm năng với mức lương “khủng” cùng việc tránh khỏi được “nạn thất nghiệp” trong tương lai thì chuyên ngành Đại học, Cao đẳng Y Dược chính quy hiện nay đang chiếm trọn ưu thế tuyển sinh trong năm học 2019.

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày một tăng cao càng khiến cơ hội việc làm của các cử nhân tốt nghiệp ngành Y Dược mở rộng hơn bao giờ hết. Theo “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ trong hệ thống ngành Y để lấp đầy chỗ trống của nhiều các bệnh viện, phòng khám. Chính những con số này đã cho thấy nhu cầu nhân lực của hai lĩnh vực này là rất lớn, số lượng thí sinh đăng ký học tập cũng nhiều hơn nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của cả trong và ngoài nước. Không dừng lại ở khối ngành Dược, Điều dưỡng mà tình trạng chung về nguồn nhân lực khối ngành này cũng là một bài toán khó giải đòi hỏi các Bộ, ban, ngành cần sớm có hướng giải quyết và xử lý.

Nhận thức được tiềm năng phát triển của ngành cũng như mong muốn học tập của các bạn trẻ, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,… khá đơn giản, thời gian và đào tạo học phí phù hợp. Mặt khác Nhà trường cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các vận dụng thí nghiệm được dành riêng cho từng ngành đào tạo. Không dừng lại ở đó Nhà trường còn liên kết với nhiều các nhà tuyển dụng để các sinh viên theo học có cơ hội gần gũi và tiếp cận, nắm bắt và lắng nghe ý kiến của họ để đúc kết cho mình thật nhiều kinh nghiệm,…. Vì thế hầu hết các sinh viên tốt nghiệp của trường đi làm đều được các nhà tuyển dụng rất hài lòng và cân nhắc ở những vị trí cao hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 tốt nghiệp 100% có việc làm ổn định

Để đăng ký học  Cao đẳng Y Dược năm 2019 các thí sinh sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất