Pin It
Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019 Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 20195 (100%) 2 votes Các thí sinh có mong muốn theo học các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019 cần đáp ứng được một số yêu cầu về học lực sức khỏe cũng như tiêu chuẩn riêng do Bộ...

Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019


  Ngày viết : 28/01/2019 10:50          Lượt xem : 250


Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019
5 (100%) 2 votes

Các thí sinh có mong muốn theo học các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019 cần đáp ứng được một số yêu cầu về học lực sức khỏe cũng như tiêu chuẩn riêng do Bộ Quốc Phòng đưa ra.

Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019

Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo khối ngành Quân đội năm 2019

Để các thí sinh sớm có kế hoạch dự thi vào các trường đào tạo khối ngành Quân đội thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 xin cập nhật thông tin tuyển sinh như sau:

Các trường khối ngành Quân đội tuyển sinh năm học 2019

 • Học viện Kỹ thuật quân sự;
 • Học viện Quân y;
 • Học viện Khoa học quân sự;
 • Học viện Phòng không- Không quân;
 • Học viện Hải quân;
 • Học viện Biên phòng;
 • Học viện Hậu cần;
 • Trường Sĩ quan Lục quân 1 (tên dân sự: Trường Đại học Trần Quốc Tuấn);
 • Trường Sĩ quan Lục quân 2 (tên dân sự: Trường Đại học Nguyễn Huệ);
 • Trường Sĩ quan Chính trị (tên dân sự: Trường Đại học Chính trị);
 • Trường Sĩ quan Công binh (tên dân sự: Trường Đại học Ngô Quyền);
 • Trường Sĩ quan Thông tin (tên dân sự: Trường Đại học Thông tin liên lạc);
 • Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pích), (tên dân sự: Trường Đại học Trần Đại Nghĩa);
 • Trường Sĩ quan Pháo binh;
 • Trường Sĩ quan Không quân;
 • Trường Sĩ quan Tăng- Thiết giáp;
 • Trường Sĩ quan Đặc công;
 • Trường Sĩ quan Phòng hóa.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh tại các trường quân đội năm 2019 là các đối tượng: Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ, Thiếu sinh quân, Nam thanh niên ngoài Quân đội, Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân

Tiêu chuẩn dự thi vào các trường quân đội năm 2019

Trình độ văn hóa:

Thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Độ tuổi, tính đến năm dự thi:

 • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi;
 • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi;
 • Thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.

Sức khỏe

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất, các thí sinh muốn đăng ký tuyển sinh khối ngành Quân đội năm 2019 cần phải đảm bảo đạt loại 1 và loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt.

Các thí sinh muốn đăng ký tuyển sinh khối ngành Quân đội phải đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Bộ Quốc phòng đưa ra

Thông tin về chỉ tiêu cụ thể ở một số trường:

 1. a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện như: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa yêu cầu thí sinh nam phải có chiều cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên với số đo vòng ngực từ 81 cm trở lên.
 2. b) Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các học viện như: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự yêu cầu thí sinh cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên và vòng ngực trung bình từ 81 cm trở lên. Thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1. Thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi-ốp có thể đăng ký; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.
 3. c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số yêu cầu đạt đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ), những thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định);
 4. d) Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung; đối với phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào đào tạo phi công quân sự.

Theo học Cao đẳng Y Dược có công việc ổn định không kém khối ngành Quân đội

Ngoài các trường đào tạo khối ngành Quân đội và Công an đã thông báo điều kiện xét tuyển thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng công bố thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 với các ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ổn định tại các doanh nghiệp, bệnh viện,…. Vì thế nếu các thí sinh không tự tin với điểm số cũng như điều kiện tuyển sinh Bộ Quốc phòng đưa ra thì có thể theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo cùng khung chương trình ngắn sẽ tạo ra bước đột phá cho những thí sinh có học lực không xuất sắc vẫn có thể trở thành những cán bộ ngành Y trong tương lai với mức thu nhập ổn định không kém những cán bộ, sĩ quan Quân đội.

Để đăng ký học các thí sinh sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất