Pin It
Thông tin điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh khối ngành CAND năm 2019 Thông tin điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh khối ngành CAND năm 20195 (100%) 1 vote Để các thí sinh sớm có kế hoạch học tập, ôn luyện và đăng kí dự tuyển kịp thời, Cục Đào tạo Bộ Công an đã triển khai công tác tuyển sinh, đồng thời điều chỉnh một số...

Thông tin điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh khối ngành CAND năm 2019


  Ngày viết : 24/01/2019 11:35          Lượt xem : 151


Thông tin điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh khối ngành CAND năm 2019
5 (100%) 1 vote

Để các thí sinh sớm có kế hoạch học tập, ôn luyện và đăng kí dự tuyển kịp thời, Cục Đào tạo Bộ Công an đã triển khai công tác tuyển sinh, đồng thời điều chỉnh một số điều lệ trong năm 2019.

Thông tin điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh khối ngành CAND năm 2019

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất cập nhật, ngày 24-1, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, để kịp thời triển khai công tác tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới, Cục Đào tạo hướng dẫn Công an các đơn vị, địa  phương và các học viện, trường CAND một số nội dung như sau:

Thông tin điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh khối ngành CAND năm 2019

  1. Về cơ bản, công tác tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy tuyển mới được thực hiện như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển.
  2. Một số nội dung điều chỉnh tuyển sinh khối ngành CAND năm 2019 gồm:
  3. Tiêu chuẩn sức khỏe: Thực hiện theo Công văn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam) 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ); thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.
  4. Tiêu chuẩn học lực: các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.
  5. Tiêu chuẩn chính trị: Thực hiện theo Thông tư số 44 năm 2018 của Bộ Công an.
  6. Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).
  7. Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển). Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 gồm:

– Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia

– Điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT

– Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

  1. Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, xác định chỉ tiêu tuyển đối với từng tổ hợp, theo đó tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Y Dược và minh chứng về những con số sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm ổn định đã khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đó các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cũng khẳng định: Ngành Y Dược là một ngành học HOT không hề thua kém khối ngành Công an, Quân đội, thậm chí năm 2019 yêu cầu tuyển sinh thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển thì còn khó khăn hơn rất nhiều.

Biết rằng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các trường CAND là điều không cần bàn tới, tuy nhiên với những tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe cùng nhiều yếu tố khác thì việc tranh một tấm vé vào trường là điều mà không phải thí sinh nào cũng có thể làm được. Vì thế thay vì phải chen chân vào các trường CAND năm 2019 thì các thí sinh có thể tìm ngôi trường và ngành học có thể đem lại việc làm và mức thu nhập cao không kém gì các quân nhân tốt nghiệp. Và một trong các khối ngành có tương lai nhất hiện nay chính là khối ngành Y Dược – khối ngành xã hội luôn cần đến.

Năm 2019, được sự tín nhiệm của các Bộ và niềm tin yêu của tất cả các thí sinh và các bậc phụ huynh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở rộng thêm 2 ngành đào tạo mới, đáp ứng được các yêu cầu về đa dạng ngành nghề để các nhà tuyển dụng chọn lựa nhân tài cũng như giúp các thí sinh theo học có thể phát triển sự nghiệp với ngành nghề mình yêu thích. Cụ thể 5 mã ngành như sau:

Điều kiện để đăng ký theo học là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn

Để đăng ký học các thí sinh sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất