Pin It
Một số điều chỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để tránh tiêu cực phát sinh Một số điều chỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để tránh tiêu cực phát sinh5 (100%) 1 vote Bộ GD-ĐT dự kiến đưa ra giải pháp kỹ thuật, nhiều khối trường ĐH đặc thù cũng có những điều chỉnh nhằm phòng tránh những tiêu cực có thể phát sinh trong kỳ thi...

Một số điều chỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để tránh tiêu cực phát sinh


  Ngày viết : 06/02/2019 11:30          Lượt xem : 130


Một số điều chỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để tránh tiêu cực phát sinh
5 (100%) 1 vote

Bộ GD-ĐT dự kiến đưa ra giải pháp kỹ thuật, nhiều khối trường ĐH đặc thù cũng có những điều chỉnh nhằm phòng tránh những tiêu cực có thể phát sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển Đại học năm 2019.

Một số điều chỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để tránh tiêu cực phát sinh

Không còn phòng thi riêng cho thí sinh tự do

Như nguồn Tin Giáo dục đã đưa, năm 2018, một số thông tin rộ lên cho rằng điểm thi của thí sinh tự do ở một số địa phương cao bất thường. Thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc sở GD-ĐT quyết định, được Bộ GD-ĐT lý giải là nhằm “tránh lộn xộn” do “nhiều thí sinh tự do chỉ thi ít môn chứ không thi đầy đủ các môn như học sinh lớp 12”. Tuy nhiên, từ vụ gian lận tại Lạng Sơn, 35 thí sinh là công an nghĩa vụ tại một điểm thi có số điểm đồng loạt rất cao làm dấy lên nghi ngờ về những “bí mật” trong phòng thi dành cho thí sinh tự do. Sau khi chấm thẩm định, có 8 bài thi giảm điểm so với công bố ban đầu nhưng về tổng quan, “chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi”.

Vì thế, Ông Mai Văn Trinh đã cùng Bộ đưa ra những tính toán cũng như đổi mới để thí sinh tự do sẽ được sắp xếp cùng phòng thi với học sinh THPT. Ông Trinh cho rằng giải pháp này có thể ngăn chặn tiêu cực, giúp tổ chức kỳ thi công bằng, nghiêm túc.

Một số trường đào tạo khối ngành Quân đội tăng cường kiểm tra, hậu kiểm

Năm 2018, đến thời điểm nhập học, những thí sinh gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Sơn La, Hòa Bình vẫn chưa bị “đưa ra ánh sáng” do những dấu vết gian lận bị xóa rất tinh vi. Vì thế, các trường khối công an, quân đội vẫn phải gọi thí sinh nhập học bình thường theo điểm thi đã công bố để đảm bảo công bằng. Tuy nhiên, thông tin từ một số trường ĐH quân đội cho thấy một số thí sinh điểm cao của Hòa Bình, Sơn La dù trúng tuyển vào các trường này nhưng đã chủ động không nhập học. Đặc biệt, có trường quân đội còn phát hiện thí sinh điểm cao nhưng lại có “nghi vấn” về kết quả thi đó là không chính xác. Đại diện Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng cho biết cũng có một số trường hợp khai man về điểm ưu tiên. Khi nhập học, nhà trường rà soát lại thấy việc khai báo không đúng, không đủ điều kiện trúng tuyển cũng đã bị trả về.

Một số trường đào tạo khối ngành Quân đội tăng cường kiểm tra, hậu kiểm

Do đó, để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm học 2019, ngoài việc tuyển thẳng các trường quân đội vẫn sẽ sử dụng duy nhất kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Các khối thi, số lượng trường tuyển sinh cũng sẽ ổn định như năm ngoái.  Tuy nhiên, năm 2019 Bộ Quốc phòng cũng sẽ chủ động tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm với tất cả thí sinh và đối chiếu kết quả học các năm THPT với kết quả thi THPT quốc gia một cách chặt chẽ.

Các trường đào tạo khối ngành Công an sẽ thêm cột điểm học bạ

Năm 2019, phương thức tuyển sinh vào các trường công an sẽ thay đổi, không phụ thuộc duy nhất vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét thêm học bạ. Vì thế điểm học bạ THPT của các thí sinh khá quan trọng. Theo đó điều chỉnh này đã được quyết định và thông báo bằng văn bản đến công an các đơn vị, địa phương để triển khai. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng nguồn tuyển, các trường công an cũng sẽ tăng điều kiện với thí sinh tham gia xét tuyển. Năm 2018, để trúng tuyển vào trường công an, ngoài việc đạt tổng điểm ba môn bằng mức điểm chuẩn trở lên, thí sinh phải đạt điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển từ 5 điểm trở lên.  Năm 2019, thí sinh còn bắt buộc phải đạt điểm học bạ các môn trong tổ hợp xét tuyển của từng năm học THPT từ 7.0 trở lên. Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp xét tuyển, số lượng thí sinh trúng tuyển sẽ xác định tỉ lệ theo từng tổ hợp (D01, C03, A01) trong tổng chỉ tiêu. Cụ thể, tổ hợp C03 chiếm 40% chỉ tiêu trúng tuyển, còn mỗi tổ hợp A01, D01 đều chiếm 30% chỉ tiêu trúng tuyển.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để gia tăng cơ hội trúng tuyển các thí sinh cần sớm nắm bắt các thông tin về dự thảo đổi mới để kịp thời ôn luyện chuẩn bị kiến thức, đáp ứng được những dự thảo đổi mới được đưa ra.

Học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy đảm bảo 100% cơ hội việc làm ổn định

Năm 2019 để đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy đảm bảo 100% công việc ổn định sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất