Pin It
Những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú Những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú5 (100%) 1 vote Dược sĩ là một chức danh trong nghề Dược với vai trò mang đến sức khỏe tốt nhất cho người bệnh thông qua các loại thuốc trị bệnh đã được nghiên cứu và thẩm định an toàn. 5 tư thế...

Những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú


  Ngày viết : 16/10/2017 09:13          Lượt xem : 1029


Những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú
5 (100%) 1 vote

Dược sĩ là một chức danh trong nghề Dược với vai trò mang đến sức khỏe tốt nhất cho người bệnh thông qua các loại thuốc trị bệnh đã được nghiên cứu và thẩm định an toàn.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú

Những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú

Năm 2016, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước đã chính thức ký kết để xác thực lời văn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Aucland, New Zealand. Với Hiệp định này đã mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam trong việc thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế toàn diện cũng như xâm nhập thị trường quốc tế. Theo đó ngành Dược trở thành một trong những ngành đầy tiềm năng và những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Dược từ các trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lợi thế. Đồng thời để trở thành Dược sĩ ưu tú bạn phải hội tụ được những điều kiện cụ thể như:

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Cũng như bất kỳ ngành nghề nào, nhưng ai làm trong lĩnh vực Dược học và muốn trở thành những người ưu tú, được mọi người biết đến với kiến thức chuyên môn giỏi thì kiến thức chuyên môn về ngành Dược trong quá trình học tập là điều căn bản và quan trọng để từ đó các bạn có nền tảng pháp lý vững vàng.

Có một quá trình và kết quả học tập tốt luôn là một lợi thế để sinh viên Y Dược nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng trong việc được tuyển dụng vào vị trí làm việc cũng như giúp ích trong quá trình làm việc.

Có nhiều kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn có ý định trở thành Dược sĩ bán thuốc trong các quầy thuốc hay Nhà thuốc, bệnh viện thì lời khuyên dành đến bạn là nên đăng ký tuyển dụng vào các Nhà thuốc ngay từ khi mới ra trường. Điều này vô cùng có ích cho quá trình tích lũy kinh nghiệm hành nghề, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong việc bán thuốc, phân biệt và quản lý các loại thuốc,…cũng như giúp bạn hình thành tư duy kinh doanh và trở thành chủ nhân của các quầy thuốc, Nhà thuốc trong tương lai.

Rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú

Rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ ưu tú

Kỹ năng cần thiết bổ trợ

Để có thể trở thành Dược sĩ ưu tú đòi hỏi mỗi người cần rất nhiều kỹ năng để có thể hoàn thiện những thiếu xót của bản thân, trong đó không thể không kể đến:

  • Kỹ năng tư vấn, làm việc với khách hàng, trao đổi chuyên môn với đồng nghiệp
  • Ngoại ngữ là một lợi thế không thể thiếu giúp các bạn có thể trao đổi, làm việc với khách hàng cũng như kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc của các loại thuốc.
  • Tìm kiếm các loại thuốc đang được cho phép lưu thông cũng như các loại thuốc cấm không được phép sử dụng để phòng tránh điều không mong muốn có thể xảy đến.
  • Khả năng ngôn ngữ bao gồm kỹ năng nói (để trao đổi, tư vấn với khách hàng, đồng nghiệp), kỹ năng viết (Tư vấn thuốc đến người bệnh từ ngôn ngữ nói thành ngôn ngữ viết). Bạn nên nhớ rằng, một Dược sĩ khó có thể thể hành nghề hiệu quả nếu khả năng ngôn ngữ (nói, viết) kém. Do đó, trong quá trình học tập cũng như hành nghề luật các bạn nên không ngừng nâng cao kỹ năng này.

Để làm tốt những điều này đòi hỏi mỗi bạn trẻ dù tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng, hệ chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đều nên cố gắng trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể  giúp bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn, giỏi hơn và hoàn thiện hơn.

Đây không chỉ là vấn đề riêng cho ngành Dược mà là kỹ năng chung bạn có thể áp dụng ngoài lề trong các nhóm ngành sức khỏe cũng như các ngành nghề khác. Nếu bạn tin tưởng hãy thử áp dụng. Chúc bạn thành công!

 Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất