Thói quen bổ ích giúp Dược sĩ tương lai trở nên thông minh

Không đơn thuần là chăm chú nghe giảng, những thói quen hàng ngày trong cuộc sống cũng là nhân tố quan trọng hình thành nên cán bộ Dược sĩ thông minh.

Thói quen bổ ích giúp Dược sĩ tương lai trở nên thông minh

Đã bao giờ bạn tự hỏi tạo sao những Dược sĩ lại có thể nhớ được hết các thành phần, công dụng, các chất hóa học, biệt dược,… để tạo nên những viên thuốc có công dụng thần kỳ? Do bẩm sinh, bản năng sẵn có hay nhờ quá trình lao động, học tập không mệt mỏi?

Đúng vậy, không ai sinh ra đã thông minh, khả năng bẩm sinh chỉ là một phần, quan trọng hơn cả bạn đã phát huy điều vốn có và không ngừng trau dồi rèn luyện như thế nào. Không ít những Dược sĩ thành công sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thẳng thắn chia sẻ về vấn đề rằng và lý giải tại sao họ có được thành công như hiện tại.

Dược sĩ đọc báo mỗi ngày

Đọc báo không chỉ rằng riêng cho đối tượng nào, Dược sĩ cũng cần đọc báo. Báo ở đây không chỉ là việc xung quanh bạn đang diễn ra vấn đề gì, sự kiện gì nổi bật mà đây còn đọc để biết những thông tin, tri thức y học trong nước và trên thế giới. Buổi sáng thức dậy, bạn có thể điểm qua 1 vài thông tin trên các trang báo điện tử quen thuộc hoặc bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Viêc cập nhật thông tin chưa bao giờ là thừa đối với bất kỳ ai, đặc biệt là sinh viên ngành Dược.

Dược sĩ nên dành thời gian ở thư viện và đọc sách

Đối với những sinh viên ngành Dược hay những Dược sĩ gạo cội, sách là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy thư viện là thiên đường lý tưởng mà các Dược sĩ Cao đẳng hay Đại học hay lui tới bất kể thời gian nào để có thể hiểu hơn chuyên ngành mình học với những cuốn sách chuyên ngành hay đơn giản là những cuốn sách về cuộc sống, trải nghiệm của những con người trong nghề.

Thói quen bổ ích giúp Dược sĩ tương lai trở nên thông minh

Tập thói quen nghiên cứu sâu về những kiến thức đã học

Đây là một trong những thói quen quan trọng giúp các Dược sĩ không chỉ biết thêm thông tin mới mà còn hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình đang học. Tất nhiên điều này phải là những kiến thức bạn đã học và có nhu cầu muốn tìm hiểu sâu hơn về nó. Với những người có nhiều năm trong nghề, nghiên cứu chính là một trong những kỹ năng tuyệt vời giúp họ hình thành tuy duy phản biện, củng cố và nâng cao kỹ năng chuyên ngành.

Học Tiếng Anh chuyên ngành Dược mỗi ngày

Trong ngành Dược, ngôn ngữ chuyên ngành vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó đặc trưng là tên các loại thuốc, thành phần thuốc,…chủ yếu là ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nga nên việc trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành không bao giờ là thừa nếu bản thân mong muốn trở thành Dược sĩ giỏi. Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh chuyên ngành Dược học, có ngày bạn sẽ cảm thấy mình thật sáng suốt khi đã cố gắng học chúng.

Dược sĩ học tập theo nhóm

Để có thể tiến xa hơn trong nghề, phong phú nguồn kiến thức chuyên ngành là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể cập nhật và lĩnh hội đầy đủ nên những buổi học nhóm sẽ là điều kiện lý tưởng để mọi người có thể hoàn thiện hơn về kiến thức của mình. Đây không chỉ là điều kiện lý tưởng để bạn mở mang kiến thức mà còn mang đến niềm vui và tình bạn bền chặt.

Có thể thấy rằng những thói quen thường ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Đây cũng là những bí quyết mà các Dược sĩ luôn giữ cho mình để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn