Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2018

Mới đây trường ĐH Y Hà Nội đã có công bố về danh sách những thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy diện tuyển thẳng năm 2018.

Danh sách những thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Y Hà Nội năm 2018

88 thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Y Hà Nội năm 2018

ĐH Y Hà Nội luôn được biết đến là một trường ĐH có tiếng ở khu vực phía bắc bởi chất lượng đào tạo cũng như cơ hội trúng tuyển vào trường khá khó. Mặc dù ở thời điểm hiện tại mọi thông tin về điểm sàn vẫn còn là ẩn số nhưng mới đây nhà trường đã chính thức công bố danh sách 88 thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng năm 2018 của Trường ĐH Y Hà Nội, gồm:

• 56 thí sinh trúng tuyển ngành Y khoa
  • 8 thí sinh trúng tuyển ngành Y học Cổ truyển
  • 8 thí sinh trúng tuyển ngành Xét nghiệm Y học
  • 6 thí sinh trúng tuyển ngành Khúc xạ nhãn khoa
  • 2 thí sinh trúng tuyển ngành Răng hàm mặt
  • 3 thí sinh trúng tuyển ngành Y học Dự phòng
  • 3 thí sinh trúng tuyển ngành Điều dưỡng

Đây đều là những ngành học thu hút nhiều đối tượng tuyển sinh mỗi năm. Không chỉ ở bậc ĐH mà ở bậc Cao đẳng Y dược những ngành nghề trên cũng được nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Theo quy định của trường ĐH Y Hà Nội thì những thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng, phải xác nhận việc nhập học bằng việc nộp bản chính các giấy tờ sau về phòng 114 tầng 1, nhà A1, Trường ĐH Y Hà Nội (số 1, phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội)

• Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (nếu diện không được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia)
  • Bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, giải Khoa học kỹ thuật.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.Điểm chuẩn trường ĐH Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểmĐiểm chuẩn trường ĐH Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểm

Dự kiến điểm sàn ĐH Y Hà Nội năm 2018

Mặc dù chưa có con số cụ thể và chính xác nhưng theo dự kiến của Nhà trường thì năm nay điểm chuẩn ngành Y đa khoa sẽ giảm từ 3-4 điểm. Ngưỡng điểm sàn để nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành khoảng 20 điểm. Mức điểm này được đánh giá là đã giảm mạnh, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn cho rằng đây là số điểm khá cao vì thực tế phổ điểm thi THPT năm 2018 không thực sự nổi trội.

Trước sự phỏng đoán của ông Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH, ĐH Y Hà Nội về điểm sàn, nhiều thí sinh đã có ý định chuyển hướng sang nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược hay Điều dưỡng hoặc ứng tuyển vào những trường ĐH có áp dụng hình thức xét tuyển thẳng để nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển. Ngoài đưa ra dự kiến để điểm chuẩn, phía nhà trường còn thông báo trước 17h ngày 06.8.2018 Đại học Y Hà Nội sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học đợt 1 bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia đến trường ĐH Y Hà Nội bằng chuyển phát nhanh trước 17h ngày 12.8 (theo dấu bưu điện) hoặc nộp trực tiếp tại trường ĐH Y Hà Nội.

Theo đúng kế hoạch, trong thời gian tới ban tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinhTrường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh, điểm sàn xét tuyển của các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh nhiều khối ngành trong nhóm Y dược thuộc hệ cao đẳng chính quy với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Để biết thêm chương trình học và hệ đào tạo tại Nhà trường các em có thể Đăng ký trực tuyến hoặc liên hệ tới địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn