Pin It
Nghề Điều dưỡng viên: Áp lực lớn nhưng vẫn rất HOT Nghề Điều dưỡng viên: Áp lực lớn nhưng vẫn rất HOT5 (100%) 1 vote Mặc dù được coi là nghề vất vả, song với các bạn trẻ, nghề Điều dưỡng vẫn là một công việc tuyệt diệu so với nhiều ngành nghề khác. Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên ngành...

Nghề Điều dưỡng viên: Áp lực lớn nhưng vẫn rất HOT


  Ngày viết : 22/07/2018 14:11          Lượt xem : 308


Nghề Điều dưỡng viên: Áp lực lớn nhưng vẫn rất HOT
5 (100%) 1 vote

Mặc dù được coi là nghề vất vả, song với các bạn trẻ, nghề Điều dưỡng vẫn là một công việc tuyệt diệu so với nhiều ngành nghề khác.

Ẩn sau ảnh hào quang là những vất vả mà ít ai thấu được trỏng nghề Điều dưỡng

Ẩn sau ảnh hào quang là những vất vả mà ít ai thấu được trỏng nghề Điều dưỡng

Làm dâu “triệu họ”

Một nghề luôn được nhìn thấy với vẻ hào nhoáng, nhưng nghề Điều dưỡng liệu có thực sự “bóng bẩy” như những gì người ta vẫn thường nghĩ? Trên thực tế, những người trong cuộc cho rằng Điều dưỡng cũng là một nghề như bao nghề khác và họ thường xuyên phải đối mặt với nhiều thách thức, stress rất đặc thù nhưng không phải ai cũng biết. Người làm công việc Điều dưỡng sẽ có trách nhiệm chính là chăm sóc sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị cũng như hỗ trợ bác sĩ trong việc thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra người Điều dưỡng viên còn có thể làm vô vàn những công việc khác ở từng đơn vị và những vị trí khác nhau.

Một nữ Điều dưỡng từng tốt nghiệp Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, “Hầu hết những ai thi vào Y dược đều chọn ngành Điều dưỡng bởi những tiềm năng cơ hội việc làm, mức thu nhập hậu hĩnh cùng chế độ lương thưởng không nhỏ. Nhưng trong số những người chọn nghề Điều dưỡng, vẫn có nhiều người họ thực sự không hiểu những gì mình sẽ phải làm khi được giao công việc cụ thể. Làm Điều dưỡng viên bản chất là chăm sóc bệnh nhân nhưng không giống như những công việc khác, Điều dưỡng thường bị “đóng đinh” trong mắt bệnh nhân bằng hai chữ “hoàn hảo”. Vì thế, họ không được phép sai sót, nếu có sai sót thì tính chất cũng trở nên đặc biệt và bị đưa ra “mổ xẻ” rất gay gắt. Và chuyện sai sót này cũng là chuyện cơm bữa, vì mỗi bệnh nhân sẽ có một tính cách khác nhau.

Chuyện chất lượng phục vụ của đội ngũ Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế Việt Nam được nhiều bệnh nhân đánh giá là “vẫn còn nhiều điều phải bàn”. Tuy nhiên không phải do bản thân họ không cố gắng mà đôi khi với sự đa dạng và phức tạp trong môi trường làm việc khiến họ khó có thể tránh những sai sót không đáng có.

Sức hút của ngành Điều dưỡng với các bạn trẻ hiện nay rất lớn

Sức hút của ngành Điều dưỡng với các bạn trẻ hiện nay rất lớn

Nghề Điều dưỡng nhiều áp lực nhưng vẫn rất HOT

Hàng năm cứ đến mỗi mùa tuyển sinh thì ngành Y dược luôn đứng trong top những ngành nghề hot và có triển vọng lớn trong tương lai. Hiển nhiên vì thế mà lượng hồ sơ theo học vào những trường ĐH, Cao đẳng Điều dưỡng cũng trở lên quá tải.

Tuy áp lực là vậy nhưng nhiều người vẫn lao vào ngành Điều dưỡng vì yêu thích, vì sự “danh giá” của nghề này. Tuy nhiên, còn có một lý do tế nhị nữa đó là chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 3 các bạn trẻ hoàn toàn có cơ hội theo học tại những trường đào tạo tạo chuyên ngành Điều dưỡng. Với trình độ hiện tại không phải ngành nghề nào cũng phù hợp và đưa các em tiến tới đỉnh cao của sự thành công.

Hiểu được ước mơ cháy bỏng của nhiều bạn trẻ, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur một ngôi trường nổi tiếng và đi đầu về chất lượng đào tạo ngành Y dược có tuyển sinh nhiều ngành nghề trong khối sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh… Đi kèm với điều kiện tuyển sinh đơn giản các em còn được hưởng hoàn toàn chính sách miễn giảm 100%  học phí năm 2018 đối với những thí sinh đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên.

Thí sinh tham gia tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về Nhà trường theo những cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh đến trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất