Pin It
Nước mắt có thể rơi…tràn khóe mi cô gái ngành Y Nước mắt có thể rơi…tràn khóe mi cô gái ngành Y5 (100%) 4 votes Một đêm buồn với nỗi niềm xót xa tưởng chừng không thở nổi khi cõi lòng cô gái ngành Y trở nên tan nát, con tim yếu mềm nhường chỗ cho sự nguội lạnh. Câu chuyện cảm động về ngành Y...

Nước mắt có thể rơi…tràn khóe mi cô gái ngành Y


  Ngày viết : 21/09/2017 08:55          Lượt xem : 5008


Nước mắt có thể rơi…tràn khóe mi cô gái ngành Y
5 (100%) 4 votes

Một đêm buồn với nỗi niềm xót xa tưởng chừng không thở nổi khi cõi lòng cô gái ngành Y trở nên tan nát, con tim yếu mềm nhường chỗ cho sự nguội lạnh.

Nước mắt có thể rơi...tràn khóe mi cô gái ngành Y

Nước mắt có thể rơi…tràn khóe mi cô gái ngành Y

Trái tim cô gái ngành Y cũng biết đau!

Đã bao giờ bạn tự hỏi không biết những con gái ngành Y nghĩ gì, cảm xúc như thế nào, có yếu mềm như những cô gái khác,….có lẽ có quá nhiều cô hỏi đặt ra khi vùng đất bí ẩn đó chưa được khai phá. Bên trong bộ mặt không cảm xúc là một trái tim như thế nào? Có ấm áp, tình cảm như những gì mà văn thơ ca tụng? Không chỉ riêng bạn thắc mắc về điều đó mà ngay cả những cô gái ngành Y cũng thực sự tò mò về chính bản thân mình.

Có lẽ nghề nghiệp đã tạo cho họ những vỏ bọc khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh, bởi lẽ một trái tim không kiểm soát được lý trí, một cái đầu không đủ lạnh liệu có thể những cô gái ngành Y có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt ẩn chứ đầy nguy cơ nhiễm bệnh, hàng ngày đối diện với máu tanh, mùi thuốc và những ca trực đêm đầy mệt mỏi. Công việc, môi trường làm việc đã tạo lên những cô gái ngành Y mạnh mẽ, giỏi dang đến quật cường mà có lẽ những cô gái ngành Sư phạm, Văn hóa nghệ thuật,…có thể làm được.

Nhưng khó có ai biết rằng bên ngoài vỏ bọc cứng rắn ấy lại là một trái tim yếu mềm, họ cũng biết đau, biết giận hờn và khát khao hạnh phúc. Nếu những cô có thể tự do trải lòng mình, có thể than thân trách phận nhưng có lẽ bạn sẽ hiếm thấy những cô gái ngành Y làm điều đó. Dù rằng cô gái đó học Đại học, Trung cấp hay rẽ tay ngang như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,…thì họ cũng có nỗi niềm chung khi xuất phát cùng một môi trường Y Dược.

Hạnh phúc đến với cô gái ngành Y liệu quá mong manh

Hạnh phúc đến với cô gái ngành Y liệu quá mong manh

Trái tim yếu mềm em cũng cần một bờ vai!

Nhiều khi em rất muốn đến bên một ai và nói rằng , anh ấy đang lừa dối

Nhiều khi em rất muốn đến bên một ai để khóc , che đi sự yếu đuối

EM CŨNG CHỈ LÀ CON GÁI THÔI

Buồn là khóc hay vui là cười

Em cũng chỉ muốn e như bao người , được anh yêu thương một mình em thôi

Có lẽ giai điệu của bài hát “Ngốc” phù hợp với tâm trạng tuyệt vọng của những cô gái ngành Y. Họ cũng như  bao người khác, cần bàn tay yêu thương che chở, một bờ vai đủ vững chắc để tựa vào nhưng có lẽ điều này thật xa xỉ. Phải chăng xã hội đang quá khắt khe với họ khi áp đặt lên những cô gái ngành Y với bộ mặt lạnh tanh không cảm xúc, một trái tim chai lì và thái độ sống buông thả mà không biết rằng đăng sau đó là những khó khăn vất vả, những thiệt thòi mà thời gian không thể bù đắp, tình yêu khó có thể trọn vẹn.

Cô gái ngành Y cũng cần bờ vai để lương tựa

Cô gái ngành Y cũng cần bờ vai để lương tựa

Có một bạn sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự với tôi rằng: “Mặc dù chưa ra trường nhưng em thấy nhiều khi thật áp lực, không chỉ chuyện học hành mà chuyện tình cảm cũng vậy. Nếu làm ngành này mà bạn đời của mình không đồng cảm sẻ chia thì thật khó có thể theo nghề chị ạ. Những lúc như thế em lại nghĩ đến câu: “Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi””. Câu nói của cô bạn trẻ khiến tôi có cái nhìn khác hơn về cô gái ngành Y: khi chúng ta phán xét về một ai đó cần nên đặt địa vị vào hoàn cảnh của họ, lúc ấy bạn sẽ thấy một chân trờ mới hiện ra trước mắt bạn.

Có thể bạn từng gặp những cô nàng khoác trên mình chiếc áo blouse lạnh lùng và cảm thấy họ thật khó gần thì hãy nghĩ đến bài viết này, bởi học cũng là nữ nhi thường tình, biết yêu, biết ghét, biết giận hờn và những áp lực công việc cũng như hàng ngày đối diện với những tính cách con người khác nhau đã tạo cho họ bộ mặt cứng nhắc như vậy, nhưng ấn sâu trong đó là trái tim nồng ấm của lòng yêu thương, sự vị tha và tình yêu cháy bỏng. Do đó những chàng trai nào lỡ phải lòng cô gái ngành Y thì nên cảm thông, chia sẻ vì trái tim họ yếu mềm, biết đau và cần một bờ vai để dựa dẫm.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất