Phân tích cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa

Nhằm giúp thí sinh ôn thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa thuận lợi, các chuyên gia phân tích cấu trúc đề thi môn Hóa và chia sẻ một số bí quyết để học tốt môn này.

Phân tích cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, môn Hóa là môn thi thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản vẫn ổn định như năm 2019. Năm nay Bộ không công bố đề thi minh họa nên học sinh có thể căn cứ theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2019 để lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa.

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 ôn thi môn Hóa thuận lợi, ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cấu trúc đề thi môn Hóa năm 2019 do các chuyên gia phân tích. Căn cứ vào đó, các em học sinh lên kế hoạch ôn tập cho mình.

Sau đây là cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Hóa năm 2019:

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa.

Kinh nghiệm học tốt và đạt điểm cao môn Hóa

Cô Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, môn Hóa là môn học có lượng kiến thức khá nhiều nhưng các dạng bài tập (dạng Toán) thì có thể ít hơn so với môn Toán và môn Lý, học sinh nắm vững tính chất hóa học của nguyên tố và các phản ứng hóa học đặc trưng thì môn Hóa cũng không phải là quá khó nhằn.

Theo chia sẻ của các giáo viên, để học tốt môn Hóa và làm bài thi đạt điểm cao, học sinh cần nắm vững lý thuyết, có kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình,…).

Học sinh có thể áp dụng phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy hệ thống kiến thức sẽ giúp học sinh ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp các em dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là học sinh có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, thí sinh có thể ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

Ngoài ra, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh một điều rất quan trọng là phải làm thật nhiều bài tập để rèn kỹ năng làm bài, gia tăng tốc độ làm bài.

Trên đây là cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Hóa và kinh nghiệm để học tốt môn này. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.