Phương án tuyển sinh năm học 2019 của các trường Đại học “top trên” như thế nào?

Kỳ tuyển sinh năm 2019, nhiều trường đại học “tốp trên” ngoài mở thêm các ngành đào tạo thì các trường còn mở thêm nhiều các đối tượng tuyển sinh khác nhau.

Phương án tuyển sinh năm học 2019 của các trường Đại học “top trên”

Như trước đó bản tin Giáo dục mới nhất đã đưa, Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2019, trường dự kiến tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 với tổng chỉ tiêu là 3.850 thí sinh, giữ ổn định so với năm 2018. Trong đó, tại cơ sở Hà Nội là 2.750, tại cơ sở TP.HCM là 950 và tại cơ sở Quảng Ninh là 150. Theo đó, Nhà trường tuyển sinh theo 4 phương thức, gồm: xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển thẳng. Với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, về cơ bản không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2018. Năm 2019, dự kiến trường sẽ bổ sung tổ hợp xét tuyển D01 cho ngành ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại.

Còn tại ĐH Kinh tế Quốc dân, chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy 2019 là 5.650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018. Năm nay, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển sinh. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, điểm trúng tuyển được tính theo ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Phương thức xét tuyển kết hợp hồ sơ dự tuyển sẽ được nhận tại trường từ ngày 2/5 đến 15/7, áp dụng cho 2 đối tượng: Đó là, thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên VTV và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của 3 môn bất kỳ (trong đó có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên). Tiếp theo là đối tượng thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFT ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên). Năm 2019, ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển sinh thêm 7 chương trình mới học bằng tiếng Anh. Có 9 tổ hợp được nhà trường áp dụng xét tuyển sinh năm 2019 cho 47 ngành/chương trình trong mùa tuyển sinh 2019.

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức công bố thời gian và phương thức tuyển sinh dự kiến năm học 2019 – 2020. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào các trường, khoa thành viên năm tới là 9.000. ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển các đối tượng gồm: Thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng. ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ xét tuyển hai đợt: Đợt 1 dự kiến từ ngày 10 – 31/7 với các thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và từ ngày 10/7 – 31/8 đối với thí sinh sử dụng phương thức khác. Còn đợt 2, xét tuyển dự kiến từ ngày 13/8.

Ngoài các trường trên thì còn rất nhiều các ngôi trường khác cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm học mới để các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường kịp thời chuẩn bị.

Với mong muốn tất cả các thí sinh đều có thể tham gia học tập cũng như nắm được đầy đủ thông tin tuyển sinh của Nhà trường trong năm học mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra đề án tuyển sinh và các phương thức tuyển sinh năm học mới để các thí sinh trên cả nước có thời gian chuẩn bị chu đáo. Theo đó, Nhà trường sẽ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với 3 phương thức:

• Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức trực tiếp
  • Ứng tuyển hồ sơ Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh
  • Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 theo hình thức trực tuyến

Từ các phương thức trên các thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với tiềm năng phát triển của bản thân mình như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Theo đó, điều kiện để các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Thời gian nhập học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được chia làm 2 đợt:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn

• Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2019 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2019).
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2019 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2019). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2019.

Để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn trẻ, trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia các đợt tuyển sinh vào nhiều đợt trong năm. Nếu các thí sinh có nhu cầu đăng ký học có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến qua website, sau đó chờ phản hồi từ phía Nhà trường.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp