Pin It
Sau cú hạ điểm ngoạn mục, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Giang lại tăng Sau cú hạ điểm ngoạn mục, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Giang lại tăng2.5 (50%) 12 votes Sau khi tiến hành rà soát và có nhiều thí sinh bị hạ điểm, thậm chí trượt tốt nghiệp thì kết quả tốt nghiệp của tỉnh Hà Giang lại tăng lên đáng kể khiến nhiều người...

Sau cú hạ điểm ngoạn mục, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Giang lại tăng


  Ngày viết : 22/07/2018 10:15          Lượt xem : 470


Sau cú hạ điểm ngoạn mục, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Giang lại tăng
2.5 (50%) 12 votes

Sau khi tiến hành rà soát và có nhiều thí sinh bị hạ điểm, thậm chí trượt tốt nghiệp thì kết quả tốt nghiệp của tỉnh Hà Giang lại tăng lên đáng kể khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Giang tăng sau khi nhiều thí sinh bị hạ điểm

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Giang tăng sau khi nhiều thí sinh bị hạ điểm

Hà Giang tăng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp sau khi hạ điểm

Tưởng chừng như sau khi Bộ vào cuộc thanh tra lại điểm thi và phát hiện ra hơn 300 bài thi bị sửa điểm thì tỉnh này sẽ “trượt top” những tỉnh có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất cả nước. Tuy nhiên, điều oái oăm lại xảy ra khi dựa theo kết quả tốt nghiệp sơ bộ của tỉnh Hà Giang  dễ nhận thấy tỉnh này lại tăng lên với tỷ lệ 89,57%, tức là tăng khoảng 10 bạn so với công bố trước đó.

Cụ thể, theo đánh giá cả các giảng viên Cao đẳng Y dược thì ngày 12.7 vừa qua, Bộ GDĐT đã công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Theo đó, tỉ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%. Bộ GDĐT cho biết, Hà Giang tỉnh miền núi đặc biệt khó khăn có tỉ lệ tốt nghiệp đạt 89,35%. Nhận thấy tỉ lệ đạt số điểm giỏi tại tỉnh này khá cao, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 đã tiến hành rà soát, chấm thẩm định với toàn bộ gần 5.500. Kết quả cho thấy, có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi bị can thiệp để điều chỉnh điểm theo hướng nâng điểm lên. Sau chấm thẩm định, toàn bộ các bài thi này đã trở lại điểm thực.

Đáng chú ý, theo tìm hiểu của ban tin tức Cao đẳng Dược thì trong danh sách 114 thí sinh này, có 2 thí sinh bị trượt tốt nghiệp do điểm chấm thẩm định bài thi có môn đạt dưới 1, tức là vào khung điểm liệt và sẽ không được công nhận tốt nghiệp. Mặc dù sau khi thanh tra đa phần thí sinh bị hạ điểm, thậm chí trượt tốt nghiệp thì kết quả công nhận tốt nghiệp sơ bộ của Hà Giang lại tăng lên 0,22%. Với khoảng 5.500 thí sinh dự thi (cả thí sinh tự do và thí sinh THPT) thì con số chênh lệch này sẽ khoảng khoảng 10 em.

Nhiều tỉnh thành cũng dính ghi án có sự can thiệp để nâng điểm

Nhiều tỉnh thành cũng dính ghi án có sự can thiệp để nâng điểm

Nối gót Hà Giang nhiều tnh thành xuất hiện điểm “ảo”

Có lẽ chưa năm nào kỳ thi THPT quốc gia lại xuất hiện nhiều bê bối như năm nay dẫn đến khả năng xét công nhận tốt nghiệp của thí sinh cũng vì thế mà có thể bị hoãn lại. Vì theo như thông tin được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh ghi nhận thì sau Hà Giang nhiều địa phương như Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình, Điện Biên đều dính nghi án có sự can thiệp của việc sửa điểm. Và mới đây nhất tổ công tác thanh tra điểm thi của Bộ do ông Sái Công Hồng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ra 8 bài thi môn Ngữ Văn tại Lạng Sơn có chênh điểm so với số điểm thực ban đầu. Mặc dù vụ việc này được đánh giá là không quá nghiêm trọng như ở Hà Giang nhưng trước thông tin trên nhanh chóng Bộ đã ra quyết định chỉ đạo tất cả các tỉnh thành trên cả nước rà soát lại công tác coi và chấm thi tại tỉnh mình. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ điều tra và xử lý nghiêm đến cùng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất