Sinh viên Cao đẳng Y dược cần làm gì để có mức lương hấp dẫn? 5.0 01 Ngoài kinh nghiệm, sinh viên Cao đẳng Y dược muốn kiếm việc nhàn lương cao không hề khó nếu biết nắm bắt những lợi thế cạnh tranh ngay từ ban đầu. Trường nào đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2019? Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội...

Sinh viên Cao đẳng Y dược cần làm gì để có mức lương hấp dẫn?


  Ngày viết : 10/09/2019 15:34          Lượt xem : 33


Ngoài kinh nghiệm, sinh viên Cao đẳng Y dược muốn kiếm việc nhàn lương cao không hề khó nếu biết nắm bắt những lợi thế cạnh tranh ngay từ ban đầu.

Kinh nghiệm xin việc mà sinh viên Y dược cần lưu ý

Sở hữu bằng tốt nghiệp loại ưu

Trong mắt nhà tuyển dụng, bằng cấp không phải là yếu tố để đánh giá khả năng làm việc của sinh viên. Điều này đúng, nhưng không vì thế mà phủ nhận “lợi ích” của những tấm bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng…loại ưu mà sinh viên có. Đối với những công việc liên quan đến chuyên môn và yếu tố con người như Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Y sĩ…bằng cấp chưa bao giờ là một sự bất lợi, đặc biệt với tấm bằng loại giỏi lại cực có giá trị với nhiều vị trí ứng tuyển.

Hiện nay, ở các doanh nghiệp hoặc công ty dược phẩm, bệnh viện nếu sinh viên Y Dược nói chung muốn bước vào vòng phỏng vấn sẽ phải vượt qua vòng loại hồ sơ. Và lúc này, những văn bằng, chứng chỉ thuộc loại khá, giỏi sẽ là một lợi thế giúp bạn đi sâu vào vòng trong và sớm ổn định được công việc.

Sinh viên chuyên ngành Y dược cần có kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức chuyên môn, để vượt qua thử thách và nắm bắt được các cơ hội phía trước, sinh viên Cao đẳng Y dược cần có các kĩ năng mềm như: Chăm sóc người bệnh, biết lắng nghe và chia sẻ, tạo động lực niềm tin cho những người đang bệnh tật, ốm đau…Bởi ngành Y tế sẽ làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người, chính vì vậy.

Thông thường những kỹ năng này sinh viên sẽ được học hỏi tại chính ngôi trường mình học tập. Ví như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa mô hình bệnh viện, trường học vào trong 3 năm học, sinh viên sẽ được thực tập ngay tại đây để có những kĩ năng xử lý tính huống thực tế, kĩ năng giao tiếp với bệnh nhân.. đảm bảo sau ra trường sinh viên sẽ có đầy đủ kĩ năng mềm tốt nhất phục vụ công việc và cuộc sống.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y dược chất lượng

Trình độ chuyên môn liên quan đến lĩnh vực Y Dược

Trình độ chuyên môn tốt luôn là một điểm cộng rất lớn của các ứng viên với những nhà tuyển dụng. Thực tế cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng…ra trường có khả chuyên môn tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người không có chuyên môn. Nếu muốn tìm cho mình một vị trí công việc tốt, bắt kịp xu thế thời đại hãy chọn cho mình ngôi trường Cao đẳng Y dược chất lượng để theo học như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên có kĩ năng thực tế

Kinh nghiệm thực tế chính là khoảng thời gian được thực tập, thực hành thực tế ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Thời gian thực hành càng nhiều sẽ càng giúp sinh viên nắm vững các công việc cần phải làm sau khi tốt nghiệp. Vì thế trong quá trình phỏng vấn ứng viên hãy nêu ra những lợi thế cũng như kinh nghiệm mà mình có được trong công việc. Nếu thực sự bạn là người có năng lực thì các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và ứng tuyển bạn vào những vị trí công việc tiềm năng.

Trên đây là những kinh nghiệm cần có khi đi xin việc mà sinh viên chuyên ngành Y dược cần nắn rõ để có được công việc cùng mức lương như bản thân mong muốn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất